LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay146 
 Hôm qua478
 Tuần này2948 
 Tất cả405426 
IP: 3.233.219.101
 

Xây dựng ngành
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Luật học “Trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm sức khoẻ của con người từ thực tiễn của tỉnh Hải Dương”
(Cập nhật: 14/08/2019)
 

Ngày 12 tháng 8 năm 2019, tại Học viện Khoa học xã hội thuộc Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, NCS. Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Luật học; Chuyên ngành: Luật Hình sự và Tố tụng hình sự.


GS.TS. Võ Khánh Vinh – Chủ tịch Hội đồng thay mặt Học viện Khoa học xã hội
 tặng hoa chúc mừng NCS. Nguyễn Huy Tài


Kết quả nghiên cứu của luận án có ý nghĩa quan trọng về phương diện lý luận và thực tiễn. Luận án là công trình khoa học trong khoa học hình sự Việt Nam nghiên cứu cụ thể về khái niệm, cơ sở  của TNHS và hình phạt- hình thức của TNHS đối với các tội XPSK của con người; thực tiễn áp dụng TNHS đối với các tội XPSK của con người ở tỉnh Hải Dương trong giai đoạn 13 năm  (2006 - 2018 ); kết quả đấu tranh của các cơ quan bảo vệ pháp luật và đưa ra các đề xuất hoàn thiện các quy định của BLHS và những giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng  trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Luận án hệ thống hóa lịch sử phát triển của luật hình sự Việt Nam quy định về TNHS đối với các tội XPSK của con người từ thời phong kiến đến nay, đồng thời nghiên cứu các quy định liên quan đến TNHS đối với các tội XPSK của con người trong BLHS Việt Nam và của một số nước trên thế giới để đưa ra các nhận xét, đánh giá.

Thông qua những đánh giá, phân tích về thực tiễn xét xử các tội XPSK của con người còn làm tư liệu cho các nhà làm luật nước ta  nghiên cứu, tham khảo khi thực hiện việc sửa đổi, bổ sung BLHS về các tội phạm này dưới góc độ lập pháp hình sự.

Luận án làm cơ sở để đưa ra giải pháp, kiến nghị tiếp tục hoàn thiện các quy định của BLHS về TNHS đối với các tội XPSK của con người; góp phần nâng cao hiệu quả áp dụng trong việc xét xử và đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung, trong đó có các tội về XPSK của con người, hạn chế oan, sai bỏ lọt tội phạm, bảo vệ quyền con người.

Luận án được các thành viên Hội đồng nhất trí thông qua.


NCS. Nguyễn Huy Tài chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị ngành KS Hải Dương chúc mừng

                                                                                                                                            Văn phòng tổng hợp

 
Các bài liên quan
VKSND thành phố Chí Linh gặp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống Viện kiểm sát nhân dân (30/07/2019)
Viện KSND huyện Gia Lộc:Đẩy mạnh thi đua lập hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm (26/07/2019)
Nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên toà hình sự (26/07/2019)
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Kiểm sát, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị ở địa phương (26/07/2019)
Phòng 7- Thực hiện nhiệm vụ đột phá năm 2019 (24/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp