LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1159 
 Hôm qua1228
 Tuần này7454 
 Tất cả627479 
IP: 3.226.241.176
 

Tin Hoạt động
Phòng 12: tuyên truyền pháp luật thông qua tiếp công dân, xử lý đơn
(Cập nhật: 06/08/2019)
 

Tỉnh Hải Dương thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, có nhiều dự án đầu tư vào các khu đô thị và khu công nghiệp mới. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, tình hình vi phạm pháp luật, các tranh chấp về dân sự, kinh tế, lao động, hành chính có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, số lượng công dân đến trực tiếp hoặc có đơn KNTC, KNPA gửi các cơ quan tư pháp của tỉnh Hải Dương nói chung và VKSND tỉnh Hải Dương nói riêng còn nhiều.     

Năm 2019, Phòng 12 VKSND tỉnh đã tham mưu giúp đồng chí Viện trưởng, đồng chí Phó viện trưởng phụ trách đơn vị thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm đề ra; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật. Thông qua công tác tiếp công dân, xử lý đơn, đơn vị đã tăng cường, chủ trọng việc giải thích, hướng dẫn, tuyên truyền về pháp luật cho công dân hiểu, ghi nhận những kiến nghị, phản ảnh của công dân, hướng dẫn công dân gửi đơn đến đúng cơ quan, cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật; giải thích, trả lời những vướng mắc, bức xúc của công dân liên quan đến hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp trên địa bàn tỉnh. Kết quả 8 tháng đầu năm 2019 đơn vị đã trực tiếp giải thích, hướng dẫn 81 trường hợp, có văn bản thông báo chỉ dẫn 49 đơn.

Ảnh: Đồng chí Lưu Nam Thương, Kiểm sát viên trung cấp Phòng 12
 đang tiếp, giải thích, hướng dẫn công dân

Nhiều công dân đã trực tiếp bày tỏ sự cám ơn đối với ngành kiểm sát Hải Dương, có trường hợp đã viết thư cảm ơn, như trường hợp công dân Nguyễn Minh Lãm, Lê Thị Kim Anh ở số 8 Chu Văn An, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã có thư cảm ơn ngày 25/5/2019 gửi VKSND tỉnh bày rỏ sự cảm ơn đồng chí Viện trưởng, cùng các Lãnh đạo, công chức VKS tỉnh.

Có trường hợp ngay sau khi được đồng chí Lưu Nam Thương, KSVTC của đơn vị giải thích, hướng dẫn đã chủ động làm đơn xin rút đơn và cảm ơn sự hướng dẫn tận tình, chi tiết của đồng chí Lưu Nam Thương (trường hợp chị Dương Thị Thanh Phương ở 119 cao Bá Quát, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương).

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh tuyên truyền pháp luật tại xã Việt Hưng, huyện Kim Thành về nội dung luật khiếu nại, tố cáo, thẩm quyền của Viện KSND trong kiểm sát và giải quyết khiếu nịa, tố cáo …. , qua tuyên truyền góp phần giúp công dân hiểu thêm về chức trách, nhiệm vụ của Viện KSND và có sự tín nhiệm, tin tưởng đối với ngành Kiểm sát Hải Dương./.

                                                                                                         Phan Thị Bình Minh, Phạm Thị Liên
Phòng 12 - VKSND tỉnh

 
Các bài liên quan
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn tham gia hiến máu tình nguyện (06/08/2019)
Viện KSND huyện Bình Giang thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ (30/07/2019)
Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc thăm hỏi các cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm ngày truyền thống Viện KSND (30/07/2019)
VKSND tỉnh Hải Dương: Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 06/CT-VKSTC trong ngành Kiểm sát nhân dân (29/07/2019)
Ngành Kiểm sát Hải Dương tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2019) (26/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp