LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay334 
 Hôm qua581
 Tuần này3911 
 Tất cả369948 
IP: 100.26.176.182
 

Tin Hoạt động
Bình Giang: phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
(Cập nhật: 08/08/2019)
 

Để nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự và kỹ năng kiểm sát tại phiên tòa của Kiểm sát viên. Ngày 30/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bình Giang tổ chức phiên tòa dân sự sơ thẩm rút kinh nghiệm vụ án tranh chấp vay tài sản giữa nguyên đơn: chị Nguyễn Thị Nhiên; nơi ĐKHHTT: thôn Hỗ, xã VĩnhTuy, huyện Bình Giang; Bị đơn anh Nguyễn Quang Thành và chị Phạm Thị Tuy nơi ĐKHHTT: thôn Mòi, xã VĩnhTuy, huyện Bình Giang. Đại diện Viện KSND huyện Bình Giang, bà HoàngThị Phương Dung, Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo và Kiểm sát viên, chuyên viên của Viện KSND huyện Bình Giang.

Nội dung vụ án: Ngày 10/11/2016 chị Nguyễn Thị Nhiên cho anh Nguyễn Quang Thành và chị Phạm Thị Tuy vay số tiền 200.000.000 đồng để làm trang trại chăn nuôi (có giấy biên nhận nhưng không thỏa thuận lãi suất vay và thời gian trả nợ) đến đầu năm 2018 chị Nhiên cần tiền mua ô tô để kinh doanh, chị Nhiên đã nhiều lần yêu cầu anh Thành và chị Tuy trả nợ số tiền đã vay của chị, nhưng anh Thành và chị Tuy không trả. Do vậy chị Nhiên đã khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Bình Giang yêu cầu anh Thành, chị Tuy trả cho chị số tiền 200.000.000 đồng. Đây là vụ án có tranh chấp về vay tài sản là tranh chấp phổ biến tại địa phương; vì vậy đủ tiêu chí tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân cấp trên.


Ảnh toàn cảnh phiên tòa

Kiểm sát viên tham gia phiên tòa đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án; báo cáo đề xuất, dự thỏa bài phát biểu, đề cương hỏi có chất lượng.Tại phiên tòa Kiểm sát viên  đã chủ động hỏi để làm các tình tiết liên quan điến vụ án. Xem xét, kiểm tra tính hợp pháp của tài liệu, chứng cứ do đương sự cung cấp, Tòa án thu thập. Kiểm sát viên phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và của người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án và phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ án, đảm bảo được quyền lợi chính đáng của các đương sự. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên buộc bị đơn phải trả cho nguyên đơn số tiền 200.000.000 đồng, phù hợp với quan điểm giải quyết vụ án của đại diện Viện kiểm sát. 

Kết thúc phiên tòa đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên, các đồng chí tham dự đã có phiếu nhận xét đánh giá, đóng góp ý kiến về những ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên để các đồng chí trong đơn vị cùng rút kinh nghiệm, nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự.

                                                                                                               Phạm Văn Ngoan
Viện KSND huyện Bình Giang
 
Các bài liên quan
Ban chỉ huy quân sự Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức ra quân huấn luyện tự vệ năm 2019 (08/08/2019)
Công bố Quyết định thanh tra đột xuất tại VKSND huyện Kim Thành (06/08/2019)
Ngành kiểm sát Hải Dương: chung sức xây dựng nông thôn mới (06/08/2019)
Phòng 12: tuyên truyền pháp luật thông qua tiếp công dân, xử lý đơn (06/08/2019)
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn tham gia hiến máu tình nguyện (06/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp