LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay939 
 Hôm qua1170
 Tuần này7446 
 Tất cả581905 
IP: 3.228.220.31
 

Tin Hoạt động
Kiểm tra công tác phối hợp giữa VKSND và Chi cục THADS huyện Thanh Hà
(Cập nhật: 14/08/2019)
 

Ngày 05/8/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành của Cục THADS và Viện KSND tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác phối hợp trong công tác THADS, HC tại Chi cục THADS và VKSND huyện Thanh Hà.

Trên cơ sở báo cáo của Chi cục THADS - VKSND huyện Thanh Hà và kết quả trực tiếp kiểm tra hồ sơ tài liệu có liên quan Đoàn kiểm tra kết luận: 

Ngay từ đầu năm 2019 hai ngành đã xây dựng Nghị Quyết công tác phối hợp và đề ra nhiệm vụ thực hiện năm 2019. Trong quá trình phối hợp được thực hiện từ khâu nhận bản án quyết định thi hành án, việc ra quyết định thi hành án, việc xử  lý tài sản, tang vật, việc rà soát, đối chiếu số tiền tạm thu án phí lệ phí, tiền thu trước quyết định, bản án, số tiền tồn đọng chưa xử lý. Việc phối hợp giữa Chấp hành viên và Kiểm sát viên trong việc xác minh, đôn đốc các vụ việc người phải thi hành án có điều kiện thi hành nhưng chây ỳ, không tự nguyện thi hành. Đối với những vụ việc có khó khăn phức tạp, lãnh đạo hai ngành đều họp để thống nhất biện pháp để tổ chức thi hành án đạt hiệu quả. Do làm tốt công tác phối hợp nên trong thời điểm từ 01/10/2018 đến 30/7/2019, Chi cục THADS và Viện KSND huyện đã thuyết phục, động viên người phải thi hành án tự nguyện thi hành được nhiều vụ việc phức tạp không phải tổ chức cưỡng chế thi hành án.

Hai ngành đã phối hợp tốt trong việc tổ chức cưỡng chế thi hành 05 vụ việc không để xảy ra khiếu nại, tố cáo.

Tất cả các trường hợp đủ điều kiện được miễn, giảm đều được hai cơ quan thống nhất đề nghị Toà án xem xét ra quyết định miễn, giảm. Kết quả trong thời điểm từ 01/10/2018 đến 30/7/2019, Chi cục THADS huyện đã phối hợp với VKSND huyện rà soát, lập hồ sơ đề nghị Tòa án nhân dân huyện xét miễn, giảm 16 vụ việc, các vụ việc đều đã được Tòa án mở phiên họp ra quyết định miễn, giảm, đạt tỷ lệ 100%. Đã phối hợp trong việc phân loại việc thi hành án; việc xác minh việc người phải thi hành có điều kiện nhưng chây ỳ không thi hành án. Do đó việc phân loại án đảm bảo chính xác, đúng quy định pháp luật về thi hành án dân sự.

Tuy nhiên trong công tác phối hợp không được thể hiện trên sổ Nghị quyết; một số vụ việc phải thi hành có giá trị lớn chưa được thi hành được dứt điểm…


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã kiến nghị một số nội dung như: Hai ngành tiếp tục thực hiện tốt nội dung phối hợp trong công tác THADS sự của Cục THADS - VKSND tỉnh Hải Dương và Nghị quyết phối hợp giữa VKSND - Chi cục THADS huyện Thanh Hà đã đề ra.

Tổ chức họp rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế đã nêu trên đề ra biện pháp giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. 

Tiếp tục phối hợp trong việc  xác minh, phân loại án, lựa chọn các vụ việc đối tượng chây ỳ để phối hợp cưỡng chế theo quy định của pháp luật. 

 Tăng cường công tác trao đổi, phối hợp để thực hiện các chỉ tiêu về thi hành án dân sự và kiểm sát thi hành án dân sự, nhất là các đợt cao điểm về thi hành án, các đợt thi đua của hai ngành theo từng thời điểm./.

                                                                                                                            Lưu Công Chủ
Phòng 11 - VKSND tỉnh
 
Các bài liên quan
Trực tiếp kiểm sát đột xuất việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Hoàng Tiến - Bộ Công an (14/08/2019)
Viện KSND tỉnh Hải Dương xác minh điều kiện thi hành án (14/08/2019)
Bình Giang: phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự (08/08/2019)
Ban chỉ huy quân sự Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức ra quân huấn luyện tự vệ năm 2019 (08/08/2019)
Công bố Quyết định thanh tra đột xuất tại VKSND huyện Kim Thành (06/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp