LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1083 
 Hôm qua1170
 Tuần này7590 
 Tất cả582049 
IP: 3.228.220.31
 

Tin Hoạt động
Viện kiểm sát tỉnh Hải Dương: giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 8/2019
(Cập nhật: 14/08/2019)
 

Ngày 12/8/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đãtổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến VKSND hai cấp tháng 8 năm 2019. Tham dự hội nghị tại điểmcầu VKSND tỉnh có đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởngVKSND tỉnh và các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí lãnh đạocác đơn vị thuộc Viện KSND tỉnh, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên các phòng trựcthuộc VKSND tỉnh; tại điểm cầu các VKSND huyện, thành phố có các đồng chí Việntrưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên nghiệp vụ.


Các đại biểu tham dự hộinghị

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh được phân công chủ trì phần báo cáo thảo luận yêu cầu đơn vị hai cấp báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ, nhất là những chỉ tiêu chưa thực hiện được, đề xuất, kiến nghị đối với các phòng nghiệp vụ giải đáp, hướng dẫn. Hội nghị đã nghe 24 ý kiến phát biểu của đơn vị hai cấp trong đó đối với đơn vị cấp huyện đã nêu ra những chỉ tiêu khó thực hiện và chưa thực hiện được theo hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ ngành, các phòng nghiệp vụ cũng đã giải đáp, hướng dẫn cụ thể nhằm giúp các đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác năm 2019.

Tiếp theo, hội nghị đã nghe báo cáo việc thực hiện các chuyên đề về Tiếp nhận giải quyết nguồn tin về tội phạm, Yêu cầu điều tra, Án tạm đình chỉ, Án trả hồ sơ điều tra bổ sung trong các giai đoạn tố tụng, Án gia hạn điều tra, truy tố do các đồng chí Trưởng phòng 1, 2 Viện KSND tỉnh trình bày. Qua các ý kiến phát biểu tại hội nghị, trong thời gian qua, tỷ lệ án trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng thấp, chất lượng yêu cầu điều tra của VKS đã được nâng cao…. Tuy nhiên, còn có một số hạn chế như: việc Tòa án trả hồ sơ, VKS không chấp nhận trả lại Tòa án một số vụ do Kiểm sát viên kiểm sát xét xử tại phiên tòa chưa nâng cao trách nhiệm, bảo vệ quan điểm của VKS đối với đường lối giải quyết vụ án…


Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh

Sau phần thảo luận, phát biểu ý kiến của các đơn vị 2 cấp, hội nghị đãnghe các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phụ trách khối phát biểu chỉ đạocác đơn vị VKS cấp huyện, phòng nghiệp vụ VKS tỉnh tập trung vào các điểm mấuchốt cần thực hiện nhằm đạt được nhiệm vụ, giải đáp những khó khăn vướng mắccủa các đơn vị, những điểm cần chú ý để giải quyết các công việc phát sinh đúngquy định của pháp luật, của Ngành.

Đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban Cán sự, Viện trưởng Viện KSND
 tỉnh phát biểu kết luận, chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo đơn vị hai cấp rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu công tác năm 2019 để chủ động thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt (đây đã là tháng cuối Quý III năm 2019); trong đó, lưu ý chỉ tiêu giải quyết án các loại; kháng nghị, kiến nghị, phối hợp kiểm tra; kiểm sát trực tiếp, phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm... Phải chủ động thực hiện, không chờ cuối năm mới thực hiện các chỉ tiêu. Về việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tối cao, yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc: Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Văn hóa công sở“; thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo thời hạn các yêu cầu để xây dựng báo cáo phục vụ Viện trưởng họp Quốc hội, phục vụ giám sát của Quốc hội. Giao cho Văn phòng đôn đốc, tham mưu thực hiện; tham gia ý kiến vào các văn bản dự thảo theo chỉ đạo của VKSND tối cao; yêu cầu các đơn vị nghiên cứu kỹ, tham gia ý kiến sát, đúng, tránh hình thức; phối hợp thực hiện rà soát, xử lý án tạm đình chỉ điều tra; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị chuyên đề của Viện trưởng Viện KSND tối cao và hướng dẫn của các phòng nghiệp vụ.

                                                                                                                 Đức Dũng - VPTH

 
Các bài liên quan
Kiểm tra công tác phối hợp giữa VKSND và Chi cục THADS huyện Thanh Hà (14/08/2019)
Trực tiếp kiểm sát đột xuất việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Hoàng Tiến - Bộ Công an (14/08/2019)
Viện KSND tỉnh Hải Dương xác minh điều kiện thi hành án (14/08/2019)
Bình Giang: phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự (08/08/2019)
Ban chỉ huy quân sự Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức ra quân huấn luyện tự vệ năm 2019 (08/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp