LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay895 
 Hôm qua1228
 Tuần này7190 
 Tất cả627215 
IP: 3.226.241.176
 

Tin Hoạt động
Ba cơ quan làm án huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp
(Cập nhật: 03/09/2019)
 

Ngày 28/8/2019, tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng ba cơ quan Công an - Viện Kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp trong 8 tháng đầu năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng phối hợp trong những tháng cuối năm nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch công tác của từng cơ quan.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ánh Dương thay mặt lãnh đạo ba cơ quan trình bày báo cáo kết quả công tác phối hợp 8 tháng đầu năm 2019. Trong 8 tháng qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện phức tạp, các cơ quan đều có sự thay đổi về công tác tổ chức cán bộ song với sự nỗ lực của các cơ quan trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, sự quan tâm của lãnh đạo trong công tác phối hợp đã góp phần nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. Chất lượng các vụ án điều tra, truy tố, xét xử được nâng lên, không có trường hợp oan hoặc sai nghiêm trọng; các trường hợp khởi tố, truy tố, xét xử đều đảm bảo có căn cứ đúng pháp luật; chất lượng công tác giải quyết các vụ án dân sự, HNGĐ, Hành chính, KDTM được nâng lên, không có vụ án nào bị cấp trên hủy hoặc cải sửa có lỗi của KSV. Công tác THAHS, dẫn giải bị cáo... đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó công tác phối hợp vẫn còn có những tồn tại, hạn chế cần phải đề ra biện pháp, giải pháp để khắc phục.


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu của các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán về những vướng mắc trong công tác phối hợp, những bất cập trong thực hiện nhiệm vụ và các giải pháp, biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác. Các ý kiến tại hội nghị cũng tập trung đi sâu bàn về biện pháp, cách thức phối hợp để thực hiện tốt Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN & PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 của liên ngành Trung ương và Quy chế phối hợp số 01/QCPH-LN ngày 28/5/2019 của VKSND - Công an tỉnh Hải Dương trong việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nghiệp vụ..

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Đạt, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng thay mặt lãnh đạo ba cơ quan đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp của ba cơ quan 8 tháng đầu năm 2019, giải đáp các khó khăn vướng mắc mà các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán đã nêu ra, đồng thời nêu những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phối hợp trong những tháng cuối năm 2019.

                                                                                                                          Lê Thị Hạnh
VKSND huyện Cẩm Giàng
 
Các bài liên quan
VKSND tỉnh Hải Dương Tổ chức kiểm tra kiến thức trước khi bổ nhiệm Kiểm tra viên (30/08/2019)
Lực lượng tự vệ cơ quan Viện KSND tỉnh kiểm tra bắn đạn thật năm 2019 (29/08/2019)
Viện kiểm sát tỉnh Hải Dương: giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 8/2019 (14/08/2019)
Kiểm tra công tác phối hợp giữa VKSND và Chi cục THADS huyện Thanh Hà (14/08/2019)
Trực tiếp kiểm sát đột xuất việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Hoàng Tiến - Bộ Công an (14/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp