LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1076 
 Hôm qua1170
 Tuần này7583 
 Tất cả582042 
IP: 3.228.220.31
 

Tin Hoạt động
Tội phạm xâm hại trẻ em gia tăng
(Cập nhật: 13/12/2019)
 

Đó là cảnh báo của đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong phiên thảo luận ở hội trường sáng 12.12.


Đồng chí Phạm Văn Quang, Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết 
tội phạm xâm hại trẻ em diễn biến ngày càng phức tạp

Phân tích, làm rõ các nguyên nhân dẫn đến tình hình tội phạm này gia tăng với tính chất, mức độ ngày càng phức tạp, trong đó nguyên nhân chính là do hạn chế trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đồng chí Phạm Văn Quang dẫn chứng thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 9 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trong đó có 2 vụ cả đối tượng phạm tội và người bị xâm hại đều dưới 16 tuổi và có sự đồng thuận trong quan hệ. 

Điều đó cho thấy việc nhận thức, công tác quản lý, giáo dục trẻ em còn lỏng lẻo từ gia đình đến xã hội, dẫn đến những hệ lụy nặng nề. Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết cơ quan bảo vệ pháp luật đã xử lý nghiêm loại tội phạm này, mặc dù mới tuổi vị thành niên nhưng cũng bị xử phạt từ 6-7 năm tù.

Đồng chí Phạm Văn Quang phản ánh việc nhiều gia đình có con chưa đến 16 tuổi nhưng vẫn cho sử dụng xe phân khối lớn. Nếu các đối tượng này gây tai nạn, khung hình phạt cũng sẽ rất nặng. Tình trạng này xuất phát từ nhận thức về pháp luật chưa đầy đủ của nhiều người. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong đấu tranh phòng chống tội phạm còn hạn chế.

Đồng chí Phạm Văn Quang cho biết thời gian qua nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản công nghệ cao xảy ra có khả năng do việc bảo mật thông tin hạn chế. Các vụ đánh bạc qua mạng, sử dụng tài khoản ngân hàng nhiều lần nhưng không bị phát hiện, xử lý kịp thời. Do đó, cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các cơ quan và chính quyền địa phương; tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật; phối hợp đấu tranh, phòng chống tội phạm...

Buổi chiều, HĐND tỉnh tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn.

                                                                                                              Đức Dũng - VPTH
(Sưu tầm theo Báo Hải Dương)
 
Các bài liên quan
Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 11/2019 (14/11/2019)
Viện KSND tỉnh Hải Dương kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 01 của Viện trưởng Viện KSND tối cao tại Viện KSND huyện Bình Giang (25/10/2019)
Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức tọa đàm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10 (21/10/2019)
Chi đoàn VKSND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2022 (27/09/2019)
Ba cơ quan làm án huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp (03/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp