LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1073 
 Hôm qua1228
 Tuần này7368 
 Tất cả627393 
IP: 3.226.241.176
 

Tin Hoạt động
Viện KSND tỉnh Hải Dương chủ động kiểm sát việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona
(Cập nhật: 11/02/2020)
 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm cho virus Corona biến chủng gây ra, bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, là bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, có khả năng lây lan nhanh, tỉ lệ tử vong cao. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường hô hấp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, VKSND tỉnh (Phòng 8) đã chủ động trong công tác kiểm sát việc phòng chống dịch tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

Ngày 03/02/2020, Phòng 8 đã chủ động đến kiểm tra, làm việc tại Trại giam Hoàng Tiến, Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh. Qua kiểm tra thấy rằng 02 trại đều đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh, trong đó nêu rõ nhiệm vụ và giải pháp thực hiện. Các trại thường xuyên tổ chức vệ sinh cơ quan, đơn vị, buồng giam, khu giam; tạm dừng việc tổ chức cho phạm nhân gặp vợ (chồng) tại phòng riêng; cán bộ chiến sĩ thường xuyên đeo khẩu trang, thân nhân phạm nhân, người bị tạm giữ, tạm giam đến thăm gặp nếu không có khẩu trang thì trại cấp phát miễn phí và yêu cầu sử dụng đúng quy định; các trường hợp mới nhập trại được cách ly theo dõi 15 ngày. VKSND tỉnh Hải Dương yêu cầu 02 trại thực hiện đúng quy định Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, Luật thi hành án hình sự, các chỉ đạo của Bộ Công an về thi hành án hình sự và phòng chống dịch bệnh tại Trại giam.

Ngày 04/02/2020, VKSND tỉnh có văn bản số 49/VKS-P8 chỉ đạo cấp huyện thực hiện việc kiểm sát tạm giữ trong tình hình phòng, chống dịch bệnh. Trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc kiểm sát hàng ngày Nhà tạm giữ, yêu cầu Nhà tạm giữ thực hiện đúng quy định của Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, các Chỉ thị của Chính phủ, UBND tỉnh, hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Công an về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV; Khi tiến hành kiểm sát Nhà tạm giữ, KSV và KTV cần đeo khẩu trang y tế và thực hiện các thao tác khác nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh cho bản thân và Nhà tạm giữ; Yêu cầu Nhà tạm giữ hạn chế giam, giữ đông người trong một buồng; cho người bị tạm giữ, tạm giam đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác. Nếu phát hiện có người bị tạm giữ, tạm giam có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải báo cáo ngay cho Viện kiểm sát biết và báo trước cho Trại tạm giam hoặc nơi khác nếu đã có quyết định điều chuyển đến đó.

                                                                                                                         Trần Thị Hải Yến
Phòng 8 VKSND tỉnh
 
Các bài liên quan
Cục THADS – VKSND tỉnh Hải Dương Tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2020 (31/01/2020)
Hội nghị cán bộ công chức năm 2020 (30/01/2020)
Viện KSND huyện Bình Giang phúc tra kiến nghị năm 2019 (15/01/2020)
Chí Linh: Triển khai công tác kiểm sát năm 2020 (15/01/2020)
Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thẩm tra báo cáo tại Viện KSND huyện Tứ Kỳ (16/12/2019)
 
Quay lạiXem tiếp