LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1032 
 Hôm qua1228
 Tuần này7327 
 Tất cả627352 
IP: 3.226.241.176
 

Tin Hoạt động
Viện KSND - Chi cục THADS thành phố Chí Linh tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2020
(Cập nhật: 12/02/2020)
 

Ngày 11/02/2020, VKSND thành phố Chí Linh phối hợp với Chi cục thi hành án dân sự cùng cấp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2019 và đề ra phương hướng công tác phối hợp năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Doanh, Phó viện trưởng VKSND thành phố; đồng chí Ngô Thị Len,  Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Chí Linh cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Chấp hành viên của hai cơ quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Huyền, Kiểm sát viên trình bày kết quả công tác phối hợp năm 2019 và dự thảo Nghị quyết công tác phối hợp năm 2020. Theo đó năm 2019, do có sự phối hợp chặt chẽ và chỉ đạo thống nhất của lãnh đạo hai ngành nên kết quả công tác thi hành án dân sự, hành chính và kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu được giao, các vi phạm về trình tự và thủ tục trong quá trình tổ chức thi hành án của Chấp hành viên cơ bản được khắc phục, triển khai có hiệu quả các nội dung phối hợp trong năm đã đề ra. Chi cục Thi hành án đã thực hiện chuyển giao đầy đủ 100% quyết định về thi hành án cho Viện KSND thành phố Chí Linh, chủ động phối hợp rà soát các bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật gửi đến Chi cục Thi hành án, Chi cục Thi hành án tích cực phối hợp trong việc cung cấp số liệu báo cáo thống kê, phân loại án có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành, phối hợp xác minh 100% vụ việc thi hành án trên địa bàn, xử lý tang vật; cưỡng chế thi hành án, giải quyết khiếu nại, tố cáo, theo dõi án hành chính; rà soát các vụ việc đương sự là phạm nhân đang thi hành án tại Trại giam và thông báo các văn bản về thi hành án cho đương sự tại trại giam...Công tác phối hợp năm 2020 hai cơ quan đã đề ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp. Tại hội nghị, kiểm sát viên, chấp hành viên đã phát biểu đóng góp ý kiến với dự thảo vào các nội dung của Nghị quyết, trao đổi, thảo luận và đề ra những biện pháp, giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp liên ngành trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Doanh, Phó Viện trưởng VKSND thành phố và đồng chí Ngô Thị Len Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố cùng thống nhất, chỉ rõ những tồn tại trong công tác phối hợp năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh hai ngành cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm giải quyết dứt điểm những vụ việc đã dự kiến cưỡng chế thi hành án dân sự; đẩy nhanh tiến độ thi hành án các việc liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng; tăng cường kiểm sát, kiến nghị phòng ngừa vi phạm pháp luật của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự.

                                                                                                          Nguyễn Đình Doanh, Lê Thị Huyền
VKSND thành phố Chí Linh
 
Các bài liên quan
Viện KSND thành phố Chí Linh tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2020 (12/02/2020)
Viện KSND tỉnh Hải Dương chủ động kiểm sát việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (11/02/2020)
Cục THADS – VKSND tỉnh Hải Dương Tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2020 (31/01/2020)
Hội nghị cán bộ công chức năm 2020 (30/01/2020)
Viện KSND huyện Bình Giang phúc tra kiến nghị năm 2019 (15/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp