LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay361 
 Hôm qua478
 Tuần này3163 
 Tất cả405641 
IP: 18.207.240.35
 

THQCT - KS hoạt động tư pháp
VKSND huyện Tứ Kỳ phối hợp với TAND huyện Tứ Kỳ tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm mở rộng.
(Cập nhật: 30/07/2019)
 

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ về công tác kiểm sát giải quyết vụ, việc dân sự.  Để nâng cao chất lượng công tác kiểm sát kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình và kỹ năng kiểm sát tại phiên tòa của Kiểm sát viên. Ngày 24/7/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm mở rộng vụ án hôn nhân gia đình về Ly hôn, tranh chấp nuôi con chung, chia tài sản chung, nợ chung, giữa nguyên đơn: chị Đỗ Thị Hương và bị đơn anh Phạm Quang Quang đều trú tại: Như Lâm- Phượng Kỳ- Tứ Kỳ. Đây là vụ án có tranh chấp về nuôi con, tài sản chung là nhà, quyền sử dụng đất, nợ chung vợ chồng là tranh chấp phổ biến tại địa phương, có nhiều đương sự tham gia và có Người bảo vệ quyền lợi cho đương sự. Vì vậy đủ tiêu chí tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo hướng dẫn của Viện kiểm sát tối cao.

Điều hành phiên tòa do ông Nguyễn Văn Quân- Phó chánh án- Thẩm phán chủ tọa phiên tòa; Kiểm sát viên tham gia phiên tòa bà Nguyễn Thị Khánh- Kiểm sát viên. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo và Kiểm sát viên phòng 9- VKSND tỉnh; Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Tứ Kỳ; Ninh Giang; Thanh Miện; Bình Giang; Kim Thành và Tp. Hải Dương.


Toàn cảnh phiên tòa sơ thẩm

Tại phiên tòa Kiểm sát viên thể hiện tốt vai trò của mình trong hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật tố tụng của những người tiến hành tố tụng và tham gia tố tụng, đưa ra được đường lối giải quyết đúng đắn, có căn cứ pháp luật, đảm bảo được quyền lợi chính đáng của đương sự.

Kết thúc phiên tòa đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Mạnh Hà - Viện trưởng, các đồng chí tham dự đã có phiếu nhận xét đánh giá việc phối hợp với TAND huyện về việc chọn và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng được chuẩn bị tốt và đảm bảo đúng tiêu chí và đóng góp ý kiến về những ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên để các đồng chí trong đơn vị cùng rút kinh nghiệm, nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự.

                                                                                                                     Lê Mạnh Hà, Vũ Hoàng Ninh
VKSND huyện Tứ Kỳ


 
Các bài liên quan
Phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với tài xế gây tai nạn thảm khốc ở Hải Dương. (29/07/2019)
Khởi tố các đối tượng trộm cắp (gà) trên địa bàn huyện Gia Lộc (19/07/2019)
Tăng cường công tác bảo vệ tài sản ở Đình, Chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc (19/07/2019)
VKSND tỉnh tổ chức phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm rút kinh nghiệm (16/07/2019)
Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện tăng cường trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND cấp xã (16/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp