LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay945 
 Hôm qua1228
 Tuần này7240 
 Tất cả627265 
IP: 3.226.241.176
 

THQCT - KS hoạt động tư pháp
Chí Linh: Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND phường Cổ Thành
(Cập nhật: 28/05/2020)
 

Ngày 26/5/2020, Viện KSND thành phố Chí Linh đã trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND phường Cổ Thành, thành phố Chí Linh. Sau khi Công bố quyết định, đoàn đã trực tiếp nghe đồng chí Hoàng Sinh Khôi, Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Thành thay mặt đơn vị được kiểm sát báo cáo kết quả công tác quản lý giám sát, giáo dục các đối tượng phạt tù cho hưởng án treo và cải tạo không giam giữ và tha tù trước thời hạn tại phường Cổ Thành. Trên cơ sở báo cáo của đồng chí Hoàng Sinh Khôi, đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác quản lý giám sát, giáo dục các đối tượng phạt tù cho hưởng án treo và cải tạo không giam giữ và tha tù trước thời hạn có điều kiện trên địa bàn phường.


(Đồng chí Nguyễn Đình Doanh,  Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm sát chủ trìbuổi Kiểm sát trực tiếp)

Qua kiểm sát đoàn xác định, về cơ bản UBND phường Cổ Thành đã thực hiện tốt công tác quản lý giám sát, giáo dục các bị án tại địa phương như sau khi nhận được hồ sơ đã ra Quyết định phân công người giám sát giáo dục, 01 tháng một lần yêu cầu bị án nộp bản tự nhận xét về việc chấp hành án…tuy nhiên trong thời điểm kiểm sát còn có hồ sơ cán bộ được phân công giám sát bị án được hưởng án treo không thực hiện việc nhận xét bằng văn bản đối với việc chấp hành án của bị án, không yêu cầu bị án tự viết bản tự nhận xét về việc chấp hành án…

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Doanh thay mặt đoàn kiểm sát đề nghị UBND phường Cổ Thành tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được và kịp thời khắc phục những vi phạm, tồn tại để bảo đảm công tác thi hành án hình sự được tuân thủ nghiêm chỉnh, đúng theo các quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người phải thi hành án.

Thay mặt đơn vị được kiểm sát, đồng chí Hoàng Sinh Khôi, Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Thành đã tiếp thu ý kiến của Đoàn trực tiếp kiểm sát và xin hứa sẽ khắc phục những vi phạm, tồn tại trong thời gian tới.

                                                                                                      Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Đình Doanh
VKSND thành phố Chí Linh
 
Các bài liên quan
VKSND TP. Hải Dương: Xác định vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy là vụ án trọng điểm (28/05/2020)
Thanh Hà: xét xử 02 vụ án hình sự (28/05/2020)
VKSND huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương tăng cường trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND cấp xã (27/05/2020)
Viện KSND Tp Chí Linh kiến nghị phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố (26/05/2020)
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự (22/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp