LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay986 
 Hôm qua1170
 Tuần này7493 
 Tất cả581952 
IP: 3.228.220.31
 

THQCT - KS hoạt động tư pháp
Phối hợp liên ngành kiểm tra các bị án tử hình đang bị tạm giam
(Cập nhật: 08/07/2020)
 

Ngày 30/6/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành (Công an tỉnh, VKSND tỉnh, TAND tỉnh) để kiểm tra các bị án tử hình đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải  Dương.  Đoàn do đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Kết quả kiểm tra tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải  Dương hiện quản lý 09 bị án tử hình, cơ bản Trại giam đã thực hiện các quy định của pháp luật và các Thông tư hướng dẫn về quản lý người bị kết án tử hình. Thực hiện đầy đủ các chính sách cho người tử hình như ăn, ở, mặc,nhất là dịp lễ tết, thực hiện chế độ khám chữa bệnh, thăm gặp thân nhân, làm việc với Luật sư. Thực hiện đầy đủ quyền của người bị kết án tử hình được pháp luật quy định .

Đi đôi với thực hiện chế độ chính sách cho người bị kết án tử hình theo quy định của pháp luật, Trại tạm giam đã thực hiện nghiêm quy trình, chế độ như kiểm tra thân thể, tư trang, đồ dùng cá nhân, an toàn buồng giam, nắm tình hình tư tưởng của các bị án, báo cáo đầy đủ và vào sổ theo dõi hàng ngày. Việc trích xuất cho bị án khi đi làm việc với các cơ quan tố tụng, nếu bị án có đề nghị được viết đơn kêu oan, kháng cáo. Đảm bảo thực hiện đa dạng các biện pháp giáo dục theo đúng kế hoạch của Ban giám thị, bảo đảm an toàn sức khỏe cho bị án.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, Qua kiểm tra 09 hồ sơ các bị án bị kết án tử hình còn một số vi phạm như: một số tài liệu hồ sơ có mâu thuẫn về tên và tên đệm của bố, mẹ của người bị kết án, Bản án sơ thẩm và phúc thẩm thiếu nơi đăng ký của thường trú của người bị kết án.


Đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng đã ghi nhận những nỗ lực của Trại tạm giam trong việc quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị kết án tử hình đang tạm giam, đồng thời yêu cầu Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương tổ chức rút kinh nghiệm, có biện pháp phối hợp khắc phục các tồn tại nêu trêntiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật trong thi hành tạm giữ, tạm giam.

Thay mặt lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Văn Hiện, Giám thị đã tiếp thu những ý kiến của đoàn kiểm tra và sớm khắc phục để hoàn thiện hồ sơ đối với 09 bị án tử hình đang quản lý.

                                                                                                                                   Hà Thị Hiệp
Phòng 8-VKSND tỉnh
 
Các bài liên quan
Yêu cầu chấm dứt vi phạm pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù (29/06/2020)
Chí Linh: xác định 4 vụ án trọng điểm về ma túy (23/06/2020)
Thanh Miện: số hóa hồ sơ vụ án và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa (28/05/2020)
Chí Linh: Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND phường Cổ Thành (28/05/2020)
VKSND TP. Hải Dương: Xác định vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy là vụ án trọng điểm (28/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp