LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1045 
 Hôm qua1170
 Tuần này7552 
 Tất cả582011 
IP: 3.228.220.31
 

THQCT - KS hoạt động tư pháp
Thanh Miện: phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng vụ án hành chính
(Cập nhật: 13/07/2020)
 

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thanh Miện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng đối với vụ án hành chính sơ thẩm “Yêu cầu tuyên bố 06 hành vi của UBND xã H thực hiện ngày 9/10/2018 đối với gia đình bà là trái pháp luật”, giữa người khởi kiện là bà Nguyễn Thị T và người bị kiện là Ủy ban nhân dân xã H, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đồng chí Nguyễn Thị Diên, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện thực hiện nhiệm vụ kiểm sát tuân theo pháp luật tại phiên Tòa. Tham dự phiên tòa có các đồng chí Trưởng phòng 10, Viện KSND tỉnh Hải Dương, lãnh đạo, Kiểm sát viên các Viện kiểm sát nhân dân huyện: Ninh Giang, Kim Thành, Tứ Kỳ, Bình Giang và TP. Hải Dương, lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Thanh Miện.

Đây là vụ án hành chính sơ thẩm được lựa chọn rút kinh nghiệm với nội dung khiếu kiện hành vi hành chính, nội dung phức tạp, có luật sư tham gia. Vì vậy đủ tiêu chí tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng theo hướng dẫn của Viện kiểm sát tối cao.


Hìnhảnh tại phiên tòa

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã đặt câu hỏi, xác định những vấn đề các bên tranh luận; làm rõ các tình tiết, chứng cứ cho việc giải quyết vụ án được khách quan, đúng pháp luật. Căn cứ vào kết quả tranh tụng công khai, dân chủ tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện các chứng cứ của các bên. Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật tố tụng hành chính của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa, người tham gia tố tụng và quan điểm giải quyết vụ án. Do đây là vụ án hành chính phức tạp nên Hội đồng xét xử đã tiến hành Nghị án kéo dài. Ngày 01/7/2020, Hội đồng xét xử đã tuyên án không chấp nhận các yêu cầu khởi kiện của bà Nguyễn Thị T, phù hợp với quan điểm, đề nghị của Kiểm sát viên tại phiên tòa.

Sau khi kết thúc phiên tòa,Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên tại phiên tòa hành chính. Đồng thời, giúp Kiểm sát viên rút ra bài học nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, xét xử các vụ án hành chính và nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo quy định của pháp luật./.

                                                                                                                  Nguyễn Thị Diên, An Thị Hà Trang
VKSND huyện Thanh Miện

 
Các bài liên quan
Phối hợp liên ngành kiểm tra các bị án tử hình đang bị tạm giam (08/07/2020)
Yêu cầu chấm dứt vi phạm pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù (29/06/2020)
Chí Linh: xác định 4 vụ án trọng điểm về ma túy (23/06/2020)
Thanh Miện: số hóa hồ sơ vụ án và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa (28/05/2020)
Chí Linh: Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND phường Cổ Thành (28/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp