LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay932 
 Hôm qua1170
 Tuần này7439 
 Tất cả581898 
IP: 3.228.220.31
 

THQCT - KS hoạt động tư pháp
Kiểm sát cưỡng chế thành công một việc phức tạp
(Cập nhật: 16/07/2020)
 

Ngày 12/12/2019, Cục THADS tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (buộc bà Nguyễn Thị Vững, ông Bể, bà Nội và anh Trương Quang Trung, chị Lê Thúy Minh, chị Trương Thị Hạnh, anh Trương Quang Phúc, đều ở địa chỉ: Số nhà 170, đường Nguyễn Trãi, khu dân cư An Trung, phường An Lưu, TX. Kinh Môn, Hải Dương) giao nhà, đất để trả cho người mua được tài sản trúng đấu giá là ông Lê Văn Tứ, địa chỉ: Số 37, Lê Viết Hưng, phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương.

Việc thực hiện các bước chuẩn bị cho cưỡng chế có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid và sự không đồng thuận của những gia đình sống ở nhà, đất nêu trên. Đến sáng ngày 17/6/2020, Đoàn cưỡng chế bao gồm các thành phần: đại diên Cục thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương, Công an thị xã Kinh Môn, UBND phường An Lưu, Công an phường An Lưu, đại diện khu dân cư … tổ chức đến địa điểm cưỡng chế. Tuy nhiên, một số đối tượng bị cưỡng chế có hành vi chống người thi hành công vụ. Dẫn đến việc cưỡng chế bị chậm lại so với Kế hoạch cưỡng chế.

Sau đó các ngành có liên quan trong việc cưỡng chế đã họp, bàn biện pháp xử lý đồng bộ, xử lý người chống người thi hành công vụ.

Đến ngày 26/6/2020 , Kiểm sát viên đã kiểm sát hoạt động của Cục THADS tỉnh Hải Dương trong việc tổ chức cưỡng chế thành công, chuyển hết tài sản của những người đang sống về kho của Chi cục THADS thị xã Kinh Môn, giao nhà đất cho ông Lê Văn Tứ.


Đ/c Lưu Công Chủ - Kiểm sát viên có mặt tại hiệntrường vụ cưỡng chế

Sau đó, đến ngày 30/6/2020gia đình bà Nguyễn Thị Vững và các hộ gia đình con, cháu của bà Vững nhận lạitoàn bộ tài sản bị lực cưỡng chế chuyển ra khỏi nhà khi cưỡng chế, không cókhiếu kiện gì.


Hiện trường vụ cưỡng chế

Trong quá trình cưỡng chế Viện KSND tỉnh Hải Dương cử Kiểm sát viên thực hiện kiểm sát chặt chẽ hoạt động cưỡng chế và tham gia ý kiến xử lý các vấn đề có liên quan theo quy định của pháp luật đảm bảo việc cưỡng chế đúng pháp luật.

                                                                                                                                   Lưu Công Chủ 
Phòng 8 - VKSND tỉnh
 
Các bài liên quan
Thanh Miện: phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng vụ án hành chính (13/07/2020)
Phối hợp liên ngành kiểm tra các bị án tử hình đang bị tạm giam (08/07/2020)
Yêu cầu chấm dứt vi phạm pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù (29/06/2020)
Chí Linh: xác định 4 vụ án trọng điểm về ma túy (23/06/2020)
Thanh Miện: số hóa hồ sơ vụ án và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa (28/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp