LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay152 
 Hôm qua449
 Tuần này3148 
 Tất cả369185 
IP: 3.227.252.66
 

Văn hóa - Văn nghệ - Thế thao
Cháy suốt bốn nghìn năm
(Cập nhật: 04/07/2019)
 

Những ngọn lửa trên núi Yanar Dag ở Azerbaijan đã cháy suốt bốn ngàn năm. Không bao giờ ngừng cháy. Ngay cả mưa lớn, tuyết rơi, hoặc giông bão cũng không thể dập tắt nổi.*

Những ngọn lửa đã cần mẫn làm việc của mình suốt bốn nghìn năm cho dù không phải lúc nào cũng có người để ý và cũng không phải phục vụ vấn đề gì quan trọng trong tạo hóa. 

Còn chúng ta, những kiểm sát viên trẻ chúng ta đang làm gì, chúng ta có cần mẫn không?

Kiểm sát viên trẻ là lực lượng xung kích để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Đó là trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao cho Viện kiểm sát nhân dân. Thật vinh dự thay, khi những người trẻ tuổi được giao nhiệm vụ đó.

Vậy, chúng ta đã làm gì trong một ngày, trong những thời gian qua? Buổi sáng, ngay khi thức dậy nghĩ về việc gì, làm việc gì ? Đến 8 giờ làm việc hành chính thì sao? Nghĩ gì, làm gì? Có uống nước và tán chuyện gẫu không? Có đọc báo lá cải không? Có lướt Web, chơi game hay nhắn tin...không? Và buổi chiều tối chúng ta có đi uống rượu, bia đến đêm không? Một ngày, hai ngày và những ngày đã qua..?

Nếu tất cả đều trả lời là có thì thật đáng thất vọng vì chúng ta không có đủ thời gian và độ tập trung cần thiết cho công việc và đương nhiên số lượng, chất lượng công việc sẽ rất thấp. Nhưng tôi tin là ngược lại. Những kiểm sát viên trẻ hầu hết đang hăng say làm việc.

Việc tập trung được duy trì trong hầu hết thời gian hành chính. Nghiên cứu Luật, các văn bản dưới Luật, các Chỉ thị, quy chế, hướng dẫn, tìm hiểu tình hình kinh tế xã hội; nghiên cứu các hồ sơ vụ việc, soạn thảo các văn bản, tham mưu, giải quyết từng tình huống cụ thể. Đi lại, gặp gỡ, trao đổi, phát biểu, tranh luận...Trực nghiệp vụ ngoài giờ hành chính, nhiều khi tham gia khám nghiệm thâu đêm suốt sáng...Căng thẳng và bận rộn, nên đôi khi cũng cần tập thể dục, và các hình thức xả stress khác cũng là cần thiết.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: một người nào muốn giỏi trong một lĩnh vực thì họ phải đắm mình trong lĩnh vực đó 10.000 giờ liên tục.

Vậy, những kiểm sát viên trẻ hãy làm việc cần mẫn, hết mình trong 10.000 giờ đầu tiên kể từ hôm nay để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để khẳng định mình, để góp phần nâng cao uy tín của ngành Kiểm sát trong đời sống xã hội.

          "Hãy cháy lên để tỏa sáng !"**

                                                                                                     Nguyễn Văn Đoàn
Phòng 8 - VKSND tỉnh Hải Dương

 
Các bài liên quan
Viện KSND huyện Gia Lộc tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng sẻ chia” (04/07/2019)
Bài thơ: Mẹ tôi (26/06/2019)
Bài viết tuyên truyền kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) (24/06/2019)
Tết Thiếu nhi của con đoàn viên Công đoàn cơ sở thành viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương (11/06/2019)
VKSND huyện Kim Thành ủng hộ người nghèo xây nhà Đại đoàn kết ở UBND xã Thượng Vũ (11/06/2019)
 
Quay lạiXem tiếp