LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay121 
 Hôm qua478
 Tuần này2923 
 Tất cả405401 
IP: 3.233.219.101
 

Văn hóa - Văn nghệ - Thế thao
Tuổi trẻ năng động
(Cập nhật: 24/07/2019)
 

Nói đến tuổi trẻ, năng động công tác ở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương thì có rất nhiều đồng chí và một trong những gương mặt trẻ điển hình năng động của cơ quan VKSND tỉnh đồng chí Trần Thị Hải Yến-Bí thư chi Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh VKSND tỉnh Hải  Dương;


Với gương mặt trẻ trung, xinh đẹp như sinh viên mới ra trường nhưng đồng chí lại là "cây công" "cứng" trên nhiều vị trí khác nhau: Bí thư đoàn thanh niên; kiểm tra viên; thủ quỹ công đoàn ngành. Trên các vị trí công tác đó, đồng chí luôn hoàn thành tốt công việc với mức thời gian ngắn nhất mà một người có thể làm được với chất lượng tốt, được nhiều người đánh giá cao.

Theo dõi, việc tạm giữ cấp huyện, vào sổ; tổng hợp việc thực hiện chỉ tiêu của cấp huyện; báo cáo công tác đoàn; thu chi tiền quỹ công đoàn...và nhiều việc khác có thể đổ xô tới trong một buổi làm việc, nhưng đồng chí Yến làm xong rất nhanh, hầu như không có sai sót.

Mặc dù mới chuyển tới công tác tại Phòng kiểm sát việc tạm giữ tạm giam và thi hành án hình sự nhưng đồng chí đã bắt nhịp nhanh vào guồng máy công việc, giúp cho phòng giải quyết nhiều công việc gấp và phức tạp. Đặc biệt trong các cuộc trực tiếp kiểm sát, đồng chí tuy mới là kiểm tra viên nhưng cũng đã thực hiện khá thành thục các hoạt động như của một Kiểm sát viên...góp phần xác định nhiều vi phạm của các cơ sở giam giữ, cơ quan thi hành án hình sự, giúp tham mưu ban hành kháng nghị, kiến nghị đạt chất lượng cao. Vừa qua, đồng chí còn khéo léo kết hợp công tác chuyên môn nghiệp vụ của Phòng cùng với công tác của đoàn thanh niên, tổ chức thành công chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Kim Chi, được Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Trại tạm giam Kim Chi đánh giá cao.

Vì sao đồng chí xử lý công việc được nhanh chóng như vậy ? Nhiều đồng nghiệp cho rằng, là do đồng chí chịu khó nghiên cứu pháp luật, quy chế, quy định của ngành; cầu thị, luôn luôn học hỏi ở những người đi trước; ghi ngay lời chỉ đạo của cấp trên vào giấy; thực hiện ngay nếu không có việc gì khẩn cấp hơn và áp dụng công nghệ thông tin vào công việc...

Tuy công việc bận rộn, áp lực không nhỏ nhưng đồng chí luôn vui tươi, sống hòa đồng với mọi người; tham gia nhiệt tình vào công tác thanh niên, công tác công đoàn. Đặc biệt đồng chí hát rất hay, làm MC rất giỏi...Đồng chí là người thực hiện tốt phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền đồng chí được đánh giá là Hoàn thành tốt nhiệm vụ;  năm 2018, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện kiểm sát tỉnh và cá nhân đồng chí được Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen.

Chặng đường công tác của đồng chí còn dài, chúng ta chúc cho đồng chí không ngừng phấn đấu, phát triển tốt, xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp và sự tin tưởng của Lãnh đạo viện !

                                                                                                       Nguyễn Văn Đoàn
VKSND tỉnh Hải Dương

 
Các bài liên quan
Màu áo mẹ tôi (22/07/2019)
Viện KSND tỉnh Hải Dương: giành 2 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX (22/07/2019)
Kinh Môn: Rủ nhau đi tắm 03 trẻ em đuối nước thương tâm (11/07/2019)
Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2019 (11/07/2019)
Cháy suốt bốn nghìn năm (04/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp