LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay116 
 Hôm qua478
 Tuần này2918 
 Tất cả405396 
IP: 3.233.219.101
 

Văn hóa - Văn nghệ - Thế thao
Chi đoàn VKSND tỉnh Hải Dương: Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống viêm gan 28/7
(Cập nhật: 29/07/2019)
 

Ngày 26/7/2019, Chi đoàn VKSND tỉnh Hải Dương đã tham gia chương trình Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống viêm gan năm 2019 tại Bệnh viện Nhiệt đới do UBND tỉnh tổ chức. Chương trình có sự tham gia của đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, Lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương và các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh.


Đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây là chương trình mang tính thiết thực và có tính chất tuyên truyền cao đối với người dân về bệnh viêm gan C và hiện nay, bệnh viêm gan virus C chưa có vaccine phòng nhưng đã có thể chữa khỏi được bằng các thuốc kháng virus trực tiếp.

Giáo sư Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới trung ương giới thiệu phác đồ điều trị bằng 02 loại thuốc Daclatasvir và Sofosbuvir, có ưu điểm là rút ngắn thời gian điều trị còn 12 tuần, tỷ lệ khỏi bệnh trên 90%, không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt trong quá trình điều trị.

Chương trình còn có ý kiến phát biểu của ông Ngô Đăng Huy – Giám đốc Quỹ sáng kiến tiếp cận y tế The Clintion Health Access Initative (CHAI) và bệnh nhân đã chữa khỏi viêm gan C tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương bà Lê Thị Nghị (ở Tứ Kỳ, Hải Dương).


Khẩu hiệu của chương trình


Đồng chí Trần Thị Hải Yến – Bí thư và đồng chí Vũ Đình Thụy – Phó Bí thư Chi đoàn VKSND
tỉnh tham gia đoàn diễu hành

Kết thúc lễ mít tinh, các đoàn viên thanh niên mang theo khẩu hiệu “Không viêm gan – Tiến tới loại trừ viêm gan siêu vi vào năm 2030” và “Hãy xét nghiệm viêm gan virus B vì những đứa con khỏe mạnh” diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Hải Dương.

                                                                                                          Trần Thị Hải Yến – Vũ Đình Thụy
Chi đoàn VKSND tỉnh


 
Các bài liên quan
Hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp (26/07/2019)
“Đồng đội” tôi (24/07/2019)
Tuổi trẻ năng động (24/07/2019)
Màu áo mẹ tôi (22/07/2019)
Viện KSND tỉnh Hải Dương: giành 2 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX (22/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp