LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay987 
 Hôm qua1170
 Tuần này7494 
 Tất cả581953 
IP: 3.228.220.31
 

Văn hóa - Văn nghệ - Thế thao
Đôi dòng cảm xúc của người cán bộ trẻ ngành Kiểm sát nhân dân
(Cập nhật: 27/11/2019)
 


Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng có những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Và tôi cũng thế, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê dày truyền thống lịch sử và tinh thần học tập, 12 năm ngồi trên ghế nhà trường rèn luyện, phấn đấu chỉ để có một ước mơ duy nhất là được bước vào cánh cổng trường đại học để làm việc gì có ích cho xã hội.

Người ta vẫn thường nói “Cổng trường đại học cao vời vợi, mười người leo tới chín người rơi” vì thế để bước qua được cánh cổng ấy, bước vào cuộc sống sinh viên là cả một thử thách vô cùng khó khăn. Và rồi bằng nỗ lực, cố gắng của bản thân, sự động viên khích lệ từ gia đình, sự ân cần giáo dục, dạy dỗ của các thầy cô giáo cùng một chút cơ duyên tôi đã trở thành một cô sinh viên của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Những năm ngồi trên giảng đường đại học tôi luôn cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, tiếp thu những kiến thức được truyền đạt để có thể phục vụ hiệu quả cho công việc sau này. Những năm ngồi trên ghế nhà trường, tôi đựơc thầy cô hướng dẫn không chỉ những bài giảng lý thuyết mà còn là những kỹ năng hành nghề. Những thao tác nghiệp vụ mà tôi thu hoạch được sau những giờ thực hành kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, hỏi cung bị can, lấy lời khai, thực hành diễn án … Nơi đây tôi được học kiến thức pháp luật kết hợp với kỹ năng thực hành chuyên môn nghiệp vụ; cùng với trang bị kiến thức, thường xuyên giáo dục đạo đức nghề nghiệp, lòng yêu ngành, yêu nghề, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm trong học viên, sinh viên. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo dành cho sinh viên trường đại học Kiểm sát Hà Nội, tôi đã thi đỗ và được tuyển dụng vào ngành kiểm sát nhân dân. Hạnh phúc hơn là tôi đựơc phân công về nhận công tác tại VKSND thành phố Hải Dương.

Đến nay là tròn một năm kể từ ngày tôi cầm quyết định về nhận công tác. Bằng những kiến thức đã thu thập được trên giảng đường, bằng sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cơ quan, sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của đồng nghiệp đi trước, nhất là anh, chị Kiểm sát viên hướng dẫn tôi trong thời gian tập sự đã giúp tôi nắm và hiểu sâu hơn về chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát, tôi rất nhanh chóng hòa nhập với công việc cũng như cuộc sống trong đơn vị. Bản thân đã học hỏi được rất nhiều, những gì không biết, không rõ thì hỏi lại hoặc tranh thủ xin ý kiến của lãnh đạo từ đó công việc của bản thân được suôn sẻ hơn và cảm giác yêu ngành ngày càng lớn dần trong tôi. Tuy khối lượng công việc nhiều, đôi lúc phải làm việc cả trưa, cả buổi tối, thậm chí ngày nghỉ cũng đến cơ quan làm việc, nhưng tôi chưa bao giờ bận tâm về điều đó, thậm chí tôi còn rất tự hào vì được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan.

Là cán bộ mới, nên tôi luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của đơn vị, khi được lãnh đạo giao tiếp cận nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo đề xuất, tôi thấy mình thực sự đã trưởng thành lên rất nhiều. Đây thực sự là những kinh nghiệm quý báu, những trải nghiệm mà tôi đã đựơc trải qua để đúc rút, học hỏi kinh nghiệm, học tập rèn luyện cố gắng phấn đấu trở thành Kiểm sát viên tốt trong tương lai “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Với sức trẻ, tôi nguyện sẽ luôn cố gắng phấn đấu để học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng với lời dạy của Người về năm đức tính của cán bộ ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn”.

                                                                                                                   Nguyễn Thị Phương Linh
VKSND TP. Hải dương

 
Các bài liên quan
Khắc phục lỗi không vào được phần mềm quản lý án (08/11/2019)
UBMTTQ huyện phối hợp VKSND huyện triển khai thực hiện Đề án “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư” (31/10/2019)
Hoạt động thiết thực chào mừng Thành phố Hải Dương- Đô thị loại I (29/10/2019)
Bài thơ: Mẹ Việt Nam (25/10/2019)
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh tổ chức gặp mặt nữ cán bộ nhân ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Viêt Nam. (22/10/2019)
 
Quay lạiXem tiếp