LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay286 
 Hôm qua703
 Tuần này3185 
 Tất cả548056 
IP: 3.81.28.10
 

Tin địa phương
Nam Sách kiến nghị áp dụng biện pháp phòng ngừa trong công tác thi hành án hình sự
(Cập nhật: 19/06/2020)
 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện trực tiếp kiểm sát tại 05 Ủy ban nhân dân cấp xã trong công tác thi hành án hình sự. 

VKSND huyện Nam Sách kiến nghị phòng ngừa trong công tác
kiểm sát thi hành án hình sự

Qua hoạt động kiểm sát, thấy một số đơn vị có những vi phạm dưới các dạng như: một số cán bộ làm công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã chưa thực hiện tốt  việc giám sát, giáo dục người chấp hành án; công tác đôn đốc kiểm tra của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã chưa thường xuyên nên đã xảy ra một số trường hợp  người được hưởng án treo đi khỏi địa phương và thực hiện hành vi phạm tội mới.v.v.

Để thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục người được hưởng án treo được chặt chẽ, hạn chế phạm tội mới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã kiến nghị đối với Chủ tịch UBND huyện Nam Sách áp dụng một số biện pháp phòng ngừa như:

 - Tăng cường công tác chỉ đạo đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trong công tác thi hành án hình sự: yêu cầu người chấp hành án thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình; phối hợp với gia đình trong việc giám sát, giáo dục người chấp hành án; có biện pháp giáo dục, phòng ngừa khi người chấp hành án có dấu hiệu vi phạm pháp luật. 

- Chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn rà soát, lập hồ sơ những người được hưởng án treo trong thời gian thử thách mà cố ý vi phạm nghĩa vụ 02 lần trở lên theo quy định của Luật thi hành án hình sự đề nghị Toà án buộc chấp hành án phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo.

Sau khi nhận được Kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nam Sách đã tiếp thu và có văn bản chỉ đạo thực hiện áp dụng các biện pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật như Kiến nghị của VKSND huyện./.

                                                                                                                      Phùng Văn Huấn
VKSND huyện Nam Sách

 
Các bài liên quan
Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm Ma túy trên địa bàn huyện Ninh Giang (16/06/2020)
Bộ y tế khuyến cáo (31/01/2020)
Khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế (30/01/2020)
Thành phố Hải Dương kỷ cương, sạch đẹp, lung linh sắc màu, xứng tầm Đô thị loại I (25/10/2019)
Công bố, trao quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Giang (10/05/2019)
 
Quay lạiXem tiếp