LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1769 
 Hôm qua1345
 Tuần này3114 
 Tất cả662895 
IP: 34.200.226.179
 

Trao đổi nghiệp vụ và tuyên truyền pháp luật
Bản án nghiêm khắc cho người ghen tuông mù quáng
(Cập nhật: 29/11/2019)
 

Vừa qua, Viện KSND huyện Cẩm Giàng đã THQCT, kiểm sát xét xử vụ  án cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 4 Điều 134 BLHS đối với bị cáo Vũ Văn Nghị, sinh năm 1975, trú tại thôn Dương Xá, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.  

Nội dung vụ án: Do nghi ngờ vợ là chị Nguyễn Thị Loan có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Phụ Đại, sinh năm 1973, ở thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng nên sáng ngày 27/12/2018, Vũ Văn Nghị đến nhà anh Đại tìm chị Loan. Khi nhìn thấy chị Loan đang ở trong nhà anh Đại, Vũ Văn Nghị đã chạy vào trong bếp nhà anh lấy 01 con dao kim loại dài khoảng 30cm, rộng 5cm đâm 03 nhát vào vùng bụng, bẹn và mông của chị Nguyễn Thị Loan làm chị Loan bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 84%.


(bị cáo tại phiên tòa)

Tại phiên tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, xin Tòa giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy bị cáo đã thành khẩn nhưng xét thấy bị cáo là người có tiền án, đã từng bị xử phạt 6 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích nhưng không lấy đó là bài học rút kinh nghiệm. Bị cáo không có biện pháp để hàn gắn tình cảm, giải quyết mâu thuẫn vợ chồng mà lại chọn cách dùng dao gây thương tích cho người đã từng gắn bó tình cảm sâu nặng với mình, do vậy Tòa án tuyên xử phạt Vũ Văn Nghị mức án 8 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích quy định tại điểm d khoản 4 Điều 134 BLHS.

Sau khi nghe Tòa tuyên án, bị cáo cúi mặt, hối hận về hành vi phạm tội của mình. Bản án đã tuyên, người phạm tội bị trừng phạt thích đáng nhưng vẫn còn day dứt nỗi đau cho gia đình cả hai phía. Tuy nhiên đây là cái giá mà bị cáo phải trả cho sự nóng giận, ghen tuông không kiềm chế được bản thân mà gây nên tội lỗi. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho tất cả mọi người khi giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày, đừng vì một phút nóng giận mà phải trả giá trong sự hội hận muộn màng.

                                                                                                        Lê Thị Hạnh
VKSND huyện Cẩm Giàng

 
Các bài liên quan
Giải quyết khiếu nại đối với Quyết định chuyển vụ án dân sự (29/11/2019)
Một số điểm mới về kê khai tài sản, thu nhập (14/11/2019)
Vướng mắc trong việc thực hiện biểu mẫu kiểm sát Thông báo thụ lý vụ, việc dân sự (14/11/2019)
MỘT SỐ KINH NGHIỆM Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện (25/10/2019)
Tìm hiểu pháp luật về Trợ giúp pháp lý: “Một số nội dung cơ bản về trách nhiệm của cơ quan, người tiến hành tố tụng trong công tác Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng hình sự” (25/10/2019)
 
Quay lạiXem tiếp