LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay166 
 Hôm qua544
 Tuần này3429 
 Tất cả459544 
IP: 3.233.215.196
 

Xây dựng ngành
Chí Linh: Kiến nghị phòng ngừa bị án phạm tội mới trong thời gian thử thách
(Cập nhật: 18/03/2020)
 

Qua công tác kiểm sát thi hành án hình sự trên địa bàn thành phố Chí Linh 03 tháng đầu năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh nhận thấy  số người thi hành án treo phạm tội mới trong thời gian thử thách trên địa bàn thành phố Chí Linh có xu hướng gia tăng; riêng tháng 12 năm 2019 đã có 02 trường hợp thi hành án treo phạm tội mới trong thời gian thử thách (bằng cả năm 2019).

Qua công tác kiểm sát xác định nguyên nhân do ý thức chấp hành pháp luật kém của các bị án còn có nguyên nhân do những hạn chế, thiếu sót trong công tác giám sát, giáo dục người bị kết án phạt tù nhưng cho hưởng án treo của UBND cấp xã, phường được giao quản lý, giám sát, giáo dục đối với người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý, giám sát và giáo dục theo quy định..., công tác tuyên truyền pháp luật của các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương đã được quan tâm, nhưng chưa thực sự hiệu quả. Để đảm bảo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hiệu quả, cũng như công tác phòng ngừa tội phạm, hạn chế người thi hành án treo phạm tội mới trong thời gian thử thách trên địa bàn, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí đã ban hành kiến nghị phòng ngừa đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những vi phạm, thiếu sót nêu trên.

Tiếp thu kiến nghị của Viện kiểm sát, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã có Văn bản số 141 ngày 17/03/2020 chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn: Tăng cường công tác giám sát, giáo dục đối với những người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ và các hình phạt khác tại địa phương theo quy định của Luật thi hành án hình sự; đề cao trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đối với công tác này. Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và chấp hành nghiêm các quy định về Luật thi hành án hình sự, nhất là đối với người được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt việc cảm hóa, giáo dục đối với người đã chấp hành xong hình phạt tù và người bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ; tạo điều kiện cho họ tái hòa nhập cộng đồng.

                                                                                                                    

Nguyễn Anh Đức
VKSND thành phố Chí Linh


 
Các bài liên quan
Cụm thi đua số 2 ngành Kiểm sát Hải Dương tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020 (10/03/2020)
Viện KSND thành phố Chí Linh tích cực thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành (06/03/2020)
Chi bộ Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới (06/03/2020)
Gặp mặt công chức trước khi nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí (28/02/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh (26/02/2020)
 
Quay lạiXem tiếp