Cảm nghĩ về nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương

Thứ ba - 25/07/2023 03:06
Trong không khí hân hoan toàn ngành Kiểm sát hướng về kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2023), tôi lại nhớ về một người “thuyền trưởng” dẫn dắt ngành Kiểm sát Hải Dương nhiều năm gặt hái được nhiều thành tích cao quý của Đảng, của Nhà nước và của Ngành. Đó là đồng chí Phạm Văn Quang – nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương.

Đồng chí đã có 38 năm công tác trong ngành Kiểm sát, trong đó có 23 năm giữ chức vụ lãnh đạo quản lý. Trước khi nghỉ chế độ hưu trí, đồng chí giữ chức vụ Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương.

Bản thân tôi may mắn có nhiều năm được công tác cùng đơn vị với đồng chí. Với tôi, đồng chí luôn là một người lãnh đạo có tâm, có tầm. Mặc dù là người đứng đầu ngành Kiểm sát Hải Dương nhưng chú không hề xa cách mà đồng chí lại rất gần gũi, vui vẻ, luôn tạo tiếng cười cho mọi người. Đối với thế hệ trẻ, , đồng chí luôn dành cho chúng tôi sự quan tâm sâu sắc. Đặc biệt với công tác đoàn và phong trào thanh niên, chú luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cả về vật chất và tinh thần để tôi (với cương vị là Bí thư chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh) cùng với tập thể Chi đoàn thanh niên tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, được Đoàn cấp trên ghi nhận, trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

 

07 Tin bài về chú Quang
Đồng chí Phạm Văn Quang, nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương

 

Đồng chí vẫn luôn căn dặn thế hệ Kiểm sát viên trẻ phải thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đồng thời phải hết sức nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ, công việc được giao, dù là việc lớn hay việc nhỏ, việc đơn giản hay phức tạp, nhiệm vụ bình thường hay quan trọng, bí mật... cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, cấp trên giao phó; dám nghĩ dám làm, chủ động, sáng tạo để có kết quả cao nhất.

Nhân ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân 26/7, kính chúc đồng chí thật nhiều sức khỏe và luôn dõi theo từng bước phát triển của ngành Kiểm sát Hải Dương./.

                                                             Trần Thị Hải Yến
VKSND TP Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây