Viện KSND huyện Bình Giang thông qua dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Bình Giang

Thứ tư - 30/08/2023 10:14
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Bình Giang (thời điểm kiểm sát từ ngày 01/8/2022 đến ngày 31/7/2023). Thời gian tiến hành kiểm sát từ 02/8/2023 đến 09/8/2023.

Kết quả trực tiếp kiểm sát cho thấy Chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Giang cơ bản đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thi hành án dân sự trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị. Đoàn trực tiếp kiểm sát của Viện KSND huyện Bình Giang đã phát hiện Chi cục THADS có một số dạng vi phạm như: Sổ sách theo dõi về thi hành án; việc xác minh điều kiện thi hành án (thời hạn xác minh, trách nhiệm xác minh đầy đủ thông tin về tài sản của người phải thi hành án; việc xác minh để lập hồ sơ xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án); về lưu giữ tài liệu trong hồ sơ thi hành án; về bảo quản vật chứng, tài sản thi hành án...

Sáng ngày 24/8/2023, Viện KSND huyện Bình Giang đã tiến hành thông qua dự thảo Kết luận, kiến nghị vi phạm tại Chi cục THADS huyện Bình Giang.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các đồng chí tham dự, đồng chí Nguyễn Văn Thái- Phó Chi Cục trưởng Chi cục THADS thay mặt cho Chi cục THADS huyện Bình Giang tiếp thu toàn bộ nội dung dự thảo kết luận, kiến nghị vi phạm của Viện kiểm sát đã thông qua, đồng thời nêu ra một số biện pháp nhằm chỉ đạo, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới./.

Thu Nga
VKSND huyện Bình Giang