Cục An toàn thông tin và Meta phát động chiến dịch “Nhận Diện Lừa Đảo"

Thứ tư - 07/08/2024 20:48
Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền Thông) và Tập đoàn Meta phát động chiến dịch “Nhận diện Lừa đảo” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2024, nhằm chia sẻ tới cộng đồng người dùng mạng xã hội các hình thức phòng tránh lừa đảo trực tuyến hữu ích.
Hướng tới mục tiêu đảm bảo sự an toàn của người sử dụng mạng xã hội, trong đó bao gồm nâng cao kỹ năng nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến, một vấn đề nhức nhối cần sự chung tay giải quyết của nhiều bên từ các cơ quan chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật và tất cả các nền tảng mạng xã hội.

Chiến dịch truyền thông "Nhận diện lừa đảo" sẽ tập trung vào 6 trong số 24 hình thức lừa đảo trực tuyến đã được Cục An toàn thông tin xác định là điểm nóng tại Việt Nam:
1) Lừa đảo đầu tư
Lua dao dau tu

2) Lừa đảo việc làm
Lua dao viec lam

3) Lừa đảo tài chính
Lua dao tai chinh

4) Lừa đảo cho vay
Lua dao cho vay

5) Lừa đảo xổ số
Lua dao xo so

6) Lừa đảo mạo danh
Lua dao mao danh

Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về lừa đảo trực tuyến là một trong những ưu tiên hàng đầu của Cục An toàn thông tin. Khi mỗi người dân, mỗi đối tượng yếu thế biết được cách nhận diện và cảnh giác hơn với các thủ đoạn lừa đảo, sẽ giúp cho câu chuyện lừa đảo trực tuyến được giảm thiểu phần nào trong thời gian tới.”
                                                                                                                       Bùi Thị Hường –Văn Phòng
                                                                                                                        (Sưu tầm nguồn trang: khonggianmang.vn)