Nữ Kiểm sát viên được tuyên dương thanh niên tiên tiến

Thứ năm - 17/10/2024 05:12
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, Người rất đề cao và coi trọng vị trí, vai trò của nữ giới trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trong đó có một phần công sức đóng góp của phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân.
Tại nơi tôi đang công tác – Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương có một tấm gương sáng, là người đã truyền lửa, cảm hứng cho tôi, là động lực để tôi phấn đấu, rèn luyện hàng ngày, đó chính là chị Trần Thị Hải Yến, một Kiểm sát viên trẻ năng động, tận tụy, đầy nhiệt huyết, là tấm gương sáng để tôi học tập, phấn đấu noi theo.
Còn nhớ ngày đầu tiên bước chân vào cơ quan với tâm trạng vừa hồi hộp vừa lo lắng, tôi đã may mắn được gặp chị Yến. Với nụ cười ấm áp và thái độ thân thiện, chị đã giúp tôi nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc mới. Tôi thấy mình thật may mắn khi được làm việc dưới sự hướng dẫn của một Kiểm sát viên tài năng và nhiệt huyết như chị. Chị Yến không chỉ là một Kiểm sát viên xuất sắc trong công tác chuyên môn, mà còn là một tấm gương sáng về tinh thần làm việc và sự nhiệt huyết trong mọi hoạt động. Với kinh nghiệm dày dặn và kiến thức sâu rộng, chị luôn kiên nhẫn hướng dẫn tôi từng bước một trong công tác nghiệp vụ. Chị đã dạy tôi cách phân tích hồ sơ vụ án, cách viết đề xuất, các bản cáo trạng hay đơn giản là cách soạn thảo một văn bản một cách logic và chặt chẽ. Không chỉ vậy, chị còn truyền đạt cho tôi những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như cách giao tiếp với đồng nghiệp, cách xử lý tình huống khó khăn, và đặc biệt là cách giữ vững tinh thần công bằng và chính trực trong mọi hoàn cảnh.
Điều đáng ngưỡng mộ ở chị Yến là khả năng cân bằng giữa công việc chuyên môn và các hoạt động đoàn thể. Ngoài vai trò là một Kiểm sát viên, chị còn tích cực tham gia vào công tác Đoàn thanh niên và Công đoàn của cơ quan. Chị luôn là người đi đầu trong các phong trào, hoạt động tập thể, tạo nên không khí làm việc sôi nổi và đoàn kết trong cơ quan. Chị đã dạy tôi rằng, để trở thành một cán bộ tốt, không chỉ cần giỏi về chuyên môn mà còn phải biết gắn kết với tập thể, đóng góp cho cộng đồng.
Thành tích của chị Yến trong những năm qua vô cùng nổi bật, chị đã nhiều năm liền được Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của chị trong công tác, mà còn là minh chứng cho tài năng , phẩm chất của một Kiểm sát viên mẫu mực. Nhiều năm liền, chị được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, một danh hiệu cao quý mà mọi cán bộ, công chức đều mong muốn đạt được.
Đặc biệt, năm 2020, chị Yến đã được vinh danh là thanh niên điển hình tiên tiến các tỉnh phía Bắc. Đây là một thành tích đáng tự hào, không chỉ đối với cá nhân chị mà còn là niềm vinh dự chung cho toàn thể Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương. Qua đó, tôi học được rằng, tuổi trẻ không phải là rào cản cho sự thành công, mà ngược lại, là động lực để chúng ta phấn đấu và vươn lên.
Đồng chí Trần Thị Hải Yến được vinh danh là thanh niên tiên tiến
Một điều khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ ở chị Yến là tinh thần học hỏi và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Chị luôn tích cực tham gia các cuộc thi do Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức và đều đạt giải cao. Điều này không chỉ thể hiện năng lực chuyên môn xuất sắc của chị mà còn là minh chứng cho tinh thần ham học hỏi, không ngừng trau dồi kiến thức của một Kiểm sát viên tận tâm với nghề.
Qua những lần được chị Yến hướng dẫn tham gia các cuộc thi nghiệp vụ, tôi đã học được cách chuẩn bị kỹ lưỡng, cách phân tích vấn đề một cách logic và sâu sắc. Chị luôn nhắc nhở tôi rằng, trong ngành Kiểm sát, việc học tập và nâng cao trình độ là một quá trình không bao giờ kết thúc. Mỗi vụ án, mỗi tình huống đều là một bài học quý giá, và chúng ta phải luôn sẵn sàng đón nhận những thách thức mới.
Ngoài công việc chuyên môn, chị Yến còn là một người chị, một người bạn đáng tin cậy. Chị luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống của các đồng nghiệp trẻ như tôi. Những lời khuyên chân thành và đầy tâm huyết của chị đã giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trong quá trình công tác.
KSV Hải Yến xét xử phiên tòa lưu động
Qua hai năm làm việc dưới sự hướng dẫn của chị Yến, tôi đã trưởng thành rất nhiều, không chỉ về mặt chuyên môn mà còn cả về nhân cách. Chị đã dạy tôi rằng, để trở thành một Kiểm sát viên giỏi, không chỉ cần có kiến thức pháp luật vững vàng mà còn phải có tâm trong sáng, luôn đặt lợi ích của nhân dân, của công lý lên trên hết.
Tôi tin rằng, với tài năng, phẩm chất và sự tận tâm của mình, chị Yến sẽ còn đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp. Và đối với tôi, chị mãi mãi là một tấm gương sáng để học tập và noi theo. Tôi luôn tự nhủ phải phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là học trò của chị, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng vững mạnh.
Nhân ngày 20/10,  tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chị Trần Thị Hải Yến - người chị, người đồng nghiệp, người thầy đã dìu dắt tôi trong những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí Trần Thị Hải Yến nói riêng và tới toàn thế nữ công chức, người lao động  trong ngành Kiểm sát nói riêng. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục khẳng định được vị trí quan trọng của mình và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và ngành Kiểm sát Hải Dương nói riêng, luôn xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.. Tôi tin rằng, không chỉ riêng tôi, mà còn nhiều đồng nghiệp trẻ khác cũng đã và đang được truyền cảm hứng từ tấm gương sáng ngời của chị.
                                                 Phạm Hùng Sơn
VKSND Tp Hải Dương