Tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang

Thứ sáu - 26/05/2023 03:43

Tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu - Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang là tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo. Trong thời điểm từ năm 2019 đến năm 2023, đồng chí đã 8 lần tham gia hiến máu.

Được sinh ra trong thuần nông nhưng đồng chí nỗ lực đạt được nhiều thành tích học tập và trong công tác. Năm 2013 đồng chí thi đỗ Đại học kiểm sát là một trong những sinh viên khóa I của trường Đại học kiểm sát. Quá trình đi học đồng chí được bầu là Bí thư chi đoàn K1B, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ thanh niên tình nguyện, trưởng ban vận động hiến máu của trường đại học kiểm sát, được tặng thưởng nhiều giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn năm 2016, 2017.

Hình ảnh đồng chí Hiếu tham gia hiến máu

Ngày 01/12/2018, đồng chí được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tuyển dụng, điều động về nhận công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang. Trong hơn 4 năm công tác tại đơn vị, là cán bộ, đoàn viên trẻ, đồng chí hăng hái tham gia các phong trào do huyện đoàn Bình Giang cũng như đơn vị phát động như dọn dẹp, chỉnh trang đền liệt sỹ huyện Bình Giang nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh 27/7 hàng năm, đặc biệt đồng chí tích cực vào các cuộc vận động hiến máu trên địa bàn huyện, đóng góp 08 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn cho ngân hàng máu.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng “Một người vì mọi người”. Những giọt máu cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân. Việc làm của đồng chí là tấm gương cho chúng tôi học tập và thực hiện.

                                                 Hoàng Thị Phương Dung
VKSND huyện Bình Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây