Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9

Thứ hai - 11/09/2023 23:49

78 năm đã trôi qua, song thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng 8/1945, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ngày 2/9/1945 luôn là mốc son chói lọi, là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử đấu tranh, giải phóng dân tộc. Tiếp nối niềm tự hào đó của dân tộc, Viện KSND huyện Tứ Kỳ đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niêm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Ngay từ đầu tháng  8/2023, Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Tứ Kỳ do đồng chí Vũ Hoàng Ninh - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo, án cải tạo không giam giữ  kết hợp với xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại 03 UBND trên địa bàn huyện Tứ Kỳ. Qua kiểm sát phát hiện người được hưởng án treo trong thời gian chấp hành án có nhiều tiến bộ, có đủ điều kiện để rút ngắn thời gian thử thách, nhưng UBND xã không lập hồ sơ đề nghị Cơ quan có thẩm quyền xem xét rút ngắn thời gian thử thách (vi phạm điểm g khoản 1 Điều 63 Luật thi hành hình sự); bổ sung hồ sơ thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ chưa đầy đủ. Viện kiểm sát đã phát 02 kiến nghị vi phạm, 01 kiến nghị phòng ngừa vi phạm pháp luật trong công tác quản lý người chấp hành án; xác minh 16 việc chưa có điều kiện thi hành án.

(Hình ảnh: Kiểm sát trực tiếp THAHS kết hợp với xác minh điều kiện THA dân sự)

Ngày 24/8/2023, Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Tứ Kỳ do đồng chí Vũ Hoàng Ninh - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, trực tiếp kiểm sát thường kỳ Quý III/2023 tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Tứ Kỳ. Qua kiểm sát phát hiện Nhà tạm giữ Công an huyện Tứ Kỳ vi phạm trong việc tạm giữ chung buồng giữa người phạm tội dưới 18 tuổi với người phạm tội trên 18 tuổi; chưa bố trí phòng thăm gặp người thân cho người bị tạm giữ, tạm giam. Viện kiểm sát phát hành 01 kiến nghị đối với Trưởng Nhà tạm giữ - Công an huyện Tứ Kỳ, yêu cầu khắc phục những vi phạm nêu trên.

(Hình ảnh: Đoàn kiểm sát làm việc với lãnh đạo, cán bộ Nhà tạm giữ - Công an huyện Tứ Kỳ)

Sáng ngày 31/8/2023, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niện Viện KSND huyện Tứ Kỳ, tiến hành ra quân tổng vệ sinh trong và xung quanh khu vực trụ sở đơn vị. Tại buổi vệ sinh, tất cả công chức, đoàn viên Công đoàn - Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ đã tích cực tham gia tổng vệ sinh cơ quan, dọn sạch cỏ, phát tỉa cành cây và thu gom rác thải khu vực bên trong và ngoài khuôn viên của cơ quan. Thông qua việc vệ sinh cơ quan, Lãnh đạo đơn vị và Ban chấp hành công đoàn Viện KSND huyện Tứ Kỳ tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu toàn thể cán bộ, người lao động trong đơn vị phải tích cực hơn nữa trong nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nói chung và môi trường nơi làm việc nói riêng để duy trì xây dựng cơ quan "xanh - sạch - đẹp", tạo điều kiện môi trường thuận lợi thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị.

(Hình ảnh: Các đồng chí trong đơn vị dọn dẹp, cắt tỉa cây trong và ngoài trụ sở đơn vị)

Các hoạt động của Viện KSND huyện Tứ Kỳ chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023) đã khẳng định niềm tự hào về lịch sử, truyền thống của của quê hương, đất nước và thể hiện tinh thần hân hoan, niềm tin vững chắc đối với Đảng và tác phong làm việc hăng say để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Vũ Thị Loan

Viện KSND huyện Tứ Kỳ