Bình Giang: Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại 03 UBND xã

Thứ ba - 05/04/2022 00:02

Bình Giang: Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại 03 UBND xã

Ảnh: Đ/c Bùi Văn Tuấn, Phó Viện trưởng VKSND huyện, trưởng đoàn công bố quyết định trực tiếp kiểm sát

Ngày 21 và 22/3/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ…tại Ủy ban nhân dân các xã Tân Việt, Thái Học và Thúc Kháng trên địa bàn huyện. Tham gia giám sát có đại diện Thường trực UBMTTQ huyện Bình Giang.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại địa phương, gặp và tiếp xúc trực tiếp với người chấp hành án tại địa phương.

Qua việc kiểm sát tại các xã, nhận thấy: Ủy ban nhân dân các xã Tân Việt, Thái Học và Thúc Kháng đã quan tâm thực hiện tốt quy định Luật Thi hành án hình sự, Thông tư số 65 ngày 28/11/2019 của Bộ Công an.

Đã quản lý, giám sát người chấp hành án tại địa phương đảm bảo đúng quy định. Thực hiện việc phân công người giám sát, bổ sung đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan; yêu cầu người chấp hành án thực hiện nhiệm vụ của mình cũng như các quy định của địa phương.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng chỉ ra một số hạn chế, như: Chưa thực hiện báo cáo kết quả điểm danh, kiểm diện với Cơ quan THAHS Công an huyện; việc tự nhận xét của bị án và nhận xét của UBND xã về việc chấp hành án của bị án còn chưa đảm bảo đúng quy định.

 Ảnh: Đoàn kiểm sát làm việc với những người chấp hành án tại xã Tân Việt.


Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Bùi Văn Tuấn, Trưởng đoàn đã thông qua biên bản kết luận trực tiếp kiểm sát, đề nghị UBND các xã trong thời điểm kiểm sát khắc phục những thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra. Đồng thời tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục các bị án nhằm đảm bảo cho công tác thi hành án hình sự đúng theo quy định của pháp luật./.

                                                                                       

Phạm Sỹ Phượng
VKSND huyện Bình Giang


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây