Cẩm Giàng: Công bố kết luận kiểm sát nguồn tin về tội phạm

Thứ hai - 03/10/2022 22:41

Cẩm Giàng: Công bố kết luận kiểm sát nguồn tin về tội phạm

Qua trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát phát hiện một số vi phạm của Cơ quan CS ĐT Công an huyện, đã ban hành kết luận kiến nghị yêu cầu khắc phục, chấm dứt vi phạm.

(Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc)

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đã tiến hành công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng, thời điểm từ ngày 01/9/2021 đến ngày 31/7/2022.

Bên cạnh những ưu điểm, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số hạn chế như: có một số vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng không thông báo bằng văn bản về việc tiếp nhận nguồn tin về tội phạm đến Viện kiểm sát để phối hợp phân loại; chậm ban hành Quyết định phân công Phó Thủ trưởng, Điều tra viên, cán bộ điều tra giải quyết nguồn tin về tội phạm; thiết lập sổ sách để theo dõi việc tiếp nhận, phân loại, thụ lý và giải quyết nguồn tin về tội phạm không đúng mẫu theo quy định của Bộ Công an....

Các nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát đã được Lãnh đạo Cơ quan Công an huyện Cẩm Giàng tiếp thu thực hiện.

Nguyễn Thị Ngọc Liên
VKSND huyện Cẩm Giàng