Cẩm Giàng: Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự

Thứ hai - 31/10/2022 03:01

Cẩm Giàng: Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự

Vừa qua, tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Cẩm Giàng, Viện KSND hụyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện (thời điểm từ ngày 01/10/2021 đến 30/9/2022).

Ảnh: Thành viên đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ thi hành án

Đoàn kiểm sát gồm có đồng chí Phạm Thị Huyên, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Tham gia giám sát có đại diện Thường trực UBMTTQ huyện Cẩm Giàng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Huyên, Phó Viện trưởng, trưởng đoàn đã công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng thời phân công nhiệm vụ cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên thực hiện nhiệm vụ.Thay mặt đơn vị được kiểm sát, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Cẩm Giàng đã báo cáo kết quả công tác thi hành án hình sự từ ngày 01/10/2021 đến 30/9/2022, nêu rõ những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức thi hành án đồng thời có ý kiến chỉ đạo cán bộ được phân công cung cấp hồ sơ, tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm sát thực hiện nhiệm vụ trong quá trình trực tiếp kiểm sát.

Ngay sau buổi công bố, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ thi hành án và hệ thống sổ thụ lý. Qua kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm của Cơ quan Thi hành án hình sự, Viện KSND huyện Cẩm Giàng đã phát hành kết luận kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm.

Bùi Hoàng Hải
VKSND huyện Cẩm Giàng