Công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm tại Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao-Công an tỉnh Hải Dương.

Thứ tư - 05/06/2024 06:05
Thực hiện Quyết định trực tiếp kiểm sát số 205 ngày 09/5/2024 và Kế hoạch số 24 ngày 09/5/2024 của Viện KSND tỉnh Hải Dương việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Hải Dương. Từ ngày 15/5/2024 đến ngày 24/5/2024, VKSND tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm sát việc tiếp nhận, thụ lý, giải quyết nguồn tin tội phạm tại Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Hải Dương trong thời điểm từ này 01/01/2023 đến ngày 30/4/2024.
 Toàn cảnh buổi công bố
Qua công tác kiểm sát nhận thấy Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phân công cán bộ trực ban tiếp nhận, quản lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; đã mở đầy đủ các loại sổ, ghi chép đảm bảo đúng theo quy định của BLTTHS; sau khi tiếp nhận tin báo các vụ việc, tin báo, tố giác về tội phạm đã phân loại, lập hồ sơ giải quyết kịp thời đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên vẫn còn một số thiếu sót, đoàn kiểm sát trực tiếp của VKSND tỉnh Hải Dương đã trao đổi và kiến nghị trong kết luận, được đơn vị tiếp thu, thực hiện.
                                                                                        Phạm Xuân Thắng, Lê Thị Huyền