Cưỡng chế thi hành án chuyển giao đất tại huyện Thanh Hà

Thứ năm - 20/04/2023 21:42

Sáng 18/4/2023, chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Hà tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đối với ông Lê Quang H, trú tại  xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương . Tham gia buổi cưỡng chế có đại diện Chi cục Thi hành án dân sự, Viện Kiểm sát nhân dân, Phòng Tài Nguyên – Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai, chính quyền địa phương và đồng chí trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện.

Ngày 27/3/2023 Chi cục Thi hành dân sự huyện Thanh Hà ban hành quyết định số 05, về việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đối với người phải thi hành án là ông Lê Quang H, người được thi hành án là anh Lê Mạnh C và chị Bùi Thị H cùng trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Theo quyết định ông H phải giao cho anh C, chị H diện tích 1,13m2 đất nằm trong thửa 362, địa chỉ thôn Nam, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà trị giá 38.985.000đ phần đất được giao cho anh C, chị H được xác định theo ký hiệu A2, A2”, A2’, A2.

  Tuy nhiên, xét thấy ông Lê Quang H có điều kiện thi hành án nhưng đã được động viên thuyết phục nhiều lần không tự nguyện thi hành án, người phải thi hành án có biểu hiện, ý thức chống đối, không hợp tác, địa điểm cưỡng chế là diện tích đất giáp mặt đường 390 nên có đông người qua lại gây bức xúc và ảnh hưởng đến trật tự tại địa phương. Chính vì vậy, tại buổi cưỡng chế đồng chí Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Thanh Hà yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ việc, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành đo đạc xác định vị trí diện tích đất phải chuyển giao để bàn giao cho anh C, chị H theo quy định của pháp luật.

Quá trình tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất được thực hiện nghiêm, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua đó, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người được thi hành án, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật./.    

                                                                                                                Bùi Quý Thanh - Tiêu Thị Hồng

Viện KSND huyện Thanh Hà

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây