Phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng vụ án Kinh doanh thương mại

Thứ hai - 08/08/2022 22:36

Phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng vụ án Kinh doanh thương mại

Ngày 28/7/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Hải Dương tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng trực tuyến đối với vụ án Kinh doanh thương mại về việc “tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm”.

Quang cảnh phiên tòa

Phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng trực tuyến được thực hiện tại 2 điểm cầu Tòa án nhân dân TP. Hải Dương và Viện KSND TP. Hải Dương.

Dự phiên tòa tại điểm cầu Hội trường Viện KSND TP. Hải Dương có đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Trưởng phòng 10 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, đại diện Lãnh đạo các đơn vị Viện KSND huyện Tứ Kỳ, Thanh Hà, Gia Lộc, Bình Giang, Kinh Môn, Kim Thành cùng Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên đơn vị Viện KSND thành phố Hải Dương.

Tại điểm cầu Tòa án nhân dân TP. Hải Dương có đại diện Kiểm sát viên phòng nghiệp vụ (phòng 10) Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, Kiểm sát viên các đơn vị Viện KSND huyện Tứ Kỳ, Thanh Hà, Gia Lộc, Bình Giang, Kinh Môn, Kim Thành, đại diện lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND thành phố Hải Dương.

Ảnh phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến tại 2 điểm cầu

Tại phiên tòa Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã hỏi làm rõ các nội dung trong vụ án. Thông qua bài phát biểu tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá đầy đủ việc tuân theo pháp luật tố tụng và nội dung vụ án, có quan điểm rõ ràng đối với việc giải quyết vụ án và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, cân nhắc ra một bản án hợp tình, có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

Trên cơ sở kết quả thu thập tài liệu chứng cứ, căn cứ kết quả hỏi, tranh luận tại phiên tòa và căn cứ quan điểm đường lối giải quyết vụ án của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên án phù hợp với quan điểm đề xuất của Viện kiểm sát.

Đồng chí Nguyễn Huy Tài - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương phát biểu

tại buổi họp rút kinh nghiệm sau khi kết thúc phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương đã tổ chức phiên họp nhận xét, đánh giá chất lượng của Kiểm sát viên. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu ý kiến, tập trung phân tích, làm rõ những ưu điểm và hạn chế, thiếu sót trong quá trình THQCT và KSXX vụ án Kinh doanh thương mại cũng như tư thế, tác phong của KSV tại phiên tòa. Đồng chí Kiểm sát viên tham gia xét xử đã tiếp thu các ý kiến góp ý, nhận xét của các đồng chí tham dự phiên tòa, tiếp tục nghiên cứu, khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã nêu trên để hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ năng lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu chung của đơn vị trong năm 2022.

Lê Phương Dung
VKSND TP. Hải Dương