Phối hợp kiểm tra liên ngành việc tạm giam đối với người bị kết án tử hình

Thứ năm - 04/07/2024 04:28
Ngày 01tháng 7 năm 2024, liên ngành VKSND tỉnh Hải Dương, TAND tỉnh Hải Dương và Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Hải Dương trong việc quản lý giam giữ, thực hiện các chế độ đối với người bị kết án tử hình, thời điểm kiểm tra từ ngày 01 tháng 4 năm 2024 đến ngày 30 tháng 6 năm 2024. Đoàn kiểm tra do VKSND tỉnh chủ trì.
kiểm tra liên ngành p8
Đoàn kiểm tra làm việc với Ban giám thị Trại tạm giam - Công an tỉnh
Sau khi nghe đại diện Trại tạm giam báo cáo, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra từng buồng giam, khu giam, gặp, hỏi người bị kết án tử hình, kiểm tra sổ sách, hồ sơ có liên quan, so sánh với danh sách những người bị kết án tử hình của TAND tỉnh.
Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành xác định Trại tạm giam - Công an tỉnh đã thực hiện đầy đủ chế độ quản lý giam giữ (việc phân loại giam giữ, tổ chức điểm danh, kiểm diện, tuần tra canh gác…), chế độ đối với người bị tạm giam (chế độ ăn, ở, thăm gặp…) theo đúng các quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, Thông tư số 39/2012/TT-BCA ngày 04 tháng 7 năm 2012 của Bộ Công an quy định việc quản lý, giam giữ người bị kết án tử hình.
Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành tổng hợp kết quả, lập danh sách các bị án tử hình báo cáo liên ngành Trung ương theo quy định.
                                                        Phạm Thị Liên
Phòng 8 VKSND tỉnh