Thanh Hà: Tăng cường Kiểm sát cưỡng chế thi hành án dân sự

Thứ sáu - 03/03/2023 04:26

Thanh Hà: Tăng cường Kiểm sát cưỡng chế thi hành án dân sự

Ngày 02/3/2023, đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Thanh Hà đã kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Viết Đ, bà Nguyễn Thị T ở xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà.

Theo Quyết định thi hành án theo yêu cầu số 124/QĐ-CCTHADS ngày 05/01/2021 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Hà, ông Nguyễn Viết Đ, bà Nguyễn Thị T ở thôn Tiền Vỹ, xã Thanh Hải phải giao cho bà Nguyễn Thị L, bà Nguyễn Thị H, bà Nguyễn Thị Th, Nguyễn Thị S quyền sử dụng 108m2 đất ở tại thửa 239, tờ bản đồ số 23 ở thôn Tiền Vỹ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Bà L, bà H, bà Th, bà S…được sở hữu cây cối, công trình trên đất và được ông Đ, bà Th thanh toán số tiền chênh lệch là 122.349.700 đồng.

Kiểm sát việc kê biên cưỡng chế quyền sử dụng đất

Quá trình xác minh, Chấp hành viên đã nhiều lần giải thích, động viên, thuyết phục cũng như tạo điều kiện cho các bên đương sự gặp nhau thương lượng giải quyết việc thi hành án nhưng ông Nguyễn Viết , bà Nguyễn Thị Th có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành. Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Thanh Hà đã yêu cầu Chi cục thi hành án phối hợp cùng các cơ quan liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc trên. Ngày 02/3/2023, Chi cục Thi hành án dân sự Thanh Hà đã tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đối với ông Nguyễn Viết Đ, bà Nguyễn Thị Th.

Hình ảnh buổi cưỡng chế

Tại buổi cưỡng chế, Chấp hành viên Chi cục THADS Thanh Hà đã công bố Quyết định thi hành án, Quyết định cưỡng chế thi hành án theo quy định. Đại diện chính quyền địa phương, đại diện người được thi hành án, cán bộ địa chính đã tiến hành đo đạc, lập biên bản có chữ ký của các bên về hiện trạng thửa đất.

Quá trình cưỡng chế kê biên tài sản của Chi cục thi hành án dân sự, được tiến hành đúng theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. đây là vụ việc cưỡng chế thứ hai trong năm 2023 trên địa bàn huyện Thanh Hà. Kết thúc buổi cưỡng chế, các lực lượng tham gia đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại trong việc cưỡng chế tài sản của người phải thi hành án trong thời gian tới../.

Tiêu Thị Hồng