Thông qua dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát

Thứ hai - 29/08/2022 05:09

Thông qua dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát

Vừa qua, VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý III năm 2022 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương.

Tham dự hội nghị có đồng chí Chu Văn Tập - Phó viện trưởng, VKSND tỉnh Hải Dương, các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên - Phòng 8 VKSND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban giám thị, Đội trưởng, Trưởng phân trại thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh.

Thành viên Đoàn TTKS đang kiểm sát hồ sơ, tài liệu

Kết quả kiểm sát cho thấy: Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương đã thực hiện tốt các quy định về tiếp nhận hồ sơ tạm giữ, tạm giam và tiếp nhận người chấp hành án; việc thực hiện chế độ đối người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân, giải quyết khiếu nại, tố cáo bảo đảm thực hiện đúng quy định. Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót của Trại tạm giam. Qua đó, VKSND tỉnh Hải Dương đã có kiến nghị yêu cầu Trại tạm giam Công an tỉnh khắc phục hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn công tác tổ chức, quản lý giam giữ và thi hành án phạt tù.

Đ/c Chu Văn Tập - PVT kết luận tại Hội nghị

Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh nghiêm túc tiếp thu nội dung dự thảo kết luận của đoàn kiểm sát; Trại tạm giam sẽ tiến hành họp, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ khắc phục những tồn tại, hạn chế để làm tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian tới.

Nguyễn Kiên Cường, Phạm Duy Thơi
Phòng 8 -VKSND tỉnh Hải Dương