TP Chí Linh: phối hợp tổ chức phiên tòa hành chính trực tuyến đầu tiê

Thứ hai - 03/10/2022 22:38

TP Chí Linh: phối hợp tổ chức phiên tòa hành chính trực tuyến đầu tiê

Cho rằng UBND phường và Bảo hiểm xã hội thành phố thực hiện không đúng chế độ chính sách đối với mình, đương sự đã khởi kiện vụ án hành chính. 

Toàn cảnh phiên tòa trực tuyến tại điểm cầu trung tâm

Ngày 27/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh tổ chức phiên tòa trực tuyến vụ án hành chính sơ thẩm. Đây là vụ án hành chính đầu tiên được đưa ra xét xử tại Toà án Chí Linh tính từ năm 2016 đến nay, đặc biệt hơn vụ án được xét xử bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm là Toà án Chí Linh và điểm cầu thành phần là Uỷ ban nhân dân phường Cổ Thành.

Nội dung vụ án: ông Bùi Văn Nam, sinh năm 1961, địa chỉ: phường Cổ Thành, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương khởi kiện đến Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh nội dung: Khiếu kiện Hành vi hành chính của UBND phường Cổ Thành từ năm 2010 đến năm 2018 không lập danh người khuyết tật đối với ông Bùi Văn Nam;  Khiếu kiện Hành vi hành chính của UBND phường Cổ Thành năm 2017 lập danh sách đề nghị UBND thành phố Chí Linh cắt chế độ trợ cấp đối với ông Nam đang được hưởng;  Bảo hiểm xã hội thành phố Chí Linh cấp sai thẻ bảo hiểm Y tế mã GD cho ông Bùi Văn Nam năm 2020;Yêu cầu UBND phường Cổ Thành bồi thường 86.400.000đ, Bảo hiểm xã hội thành phố Chí Linh bồi thường 14.300.000đ và UBND phường Cổ Thành và Bảo hiểm xã hội thành phố Chí Linh liên đới bồi thường 32.680.000đ .

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên tham gia phiên tòa đã làm rõ nội dung yêu cầu của người khởi kiện, đồng thời xác định tính hợp pháp và có căn cứ của hành vi hành chính bị kiện. Qua tranh tụng, xét thấy các yêu cầu của người khởi kiện là không có căn cứ, theo đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nên HĐXX đã quyết định bác yêu cầu của người khởi kiện./.

                                                                        Nguyễn Thanh Thiện, Hoàng Đắc Thắng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây