Trực tiếp kiểm sát Chi cục thi hành án dân sự huyện

Thứ tư - 08/06/2022 03:05

Trực tiếp kiểm sát Chi cục thi hành án dân sự huyện

Từ ngày 16/5/2022 đến ngày 24/5/2022 , VKSND tỉnh Hải Dương (P8) đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Gia Lộc, Hải Dương.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy bên cạnh những kết quả đạt được, Chi cục thi hành án dân sự huyện Gia Lộc, Hải Dương còn để xảy ra một số vi phạm như:

Vi phạm trong việc quản lý vật chứng, trong việc phân công chấp hành viên, chậm xác minh và xác minh không đầy đủ điều kiện thi hành án, không thông báo kết quả xác minh cho người được thi hành án, ra quyết định chưa có điều kiện thi hành án không đúng, chậm xác minh, cưỡng chế thi hành án,chậm nộp tiền vào ngân sách nhà nước và chi trả tiền thi hành án, không thông báo cho người nhận tiền biết, chậm thành lập hội đồng tiêu hủy vật chứng, không ra quyết định chưa có điều kiện đối với những việc xác minh không có điều kiện thi hành án...;

Tại buổi công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Trưởng phòng, Phó trưởng đoàn kiểm sát đã yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện Gia Lộc  khắc phục kịp thời những vi phạm và tồn tại đã nêu trong bản kết luận.

Ảnh: Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện Gia Lộc, ông Nguyễn Văn Thắng Chi cục trưởng đã tiếp thu những kiến nghị của Viện kiểm sát tỉnh Hải Dương và sẽ tổ chức khắc phục triệt để.

Hà Thị Hiệp
Phòng 8-VKSND tỉnh