Trực tiếp kiểm sát Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng

Thứ hai - 19/09/2022 22:05

Trực tiếp kiểm sát Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng

Ngày 08/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đã công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thời điểm từ ngày 01/10/2021 đến ngày 31/8/2022.

(Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc)

Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng sẽ tiến hành trực tiếp kiểm sát với các nội dung như:

Kiểm sát việc quản lý số việc phân loại điều kiện thi hành án, việc tổ chức thi hành việc có điều kiện; kiểm sát việc áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành án, việc kê biên, thẩm định giá, bán đấu giá tài sản thi hành án thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng, việc liên quan đến các tổ chức tín dụng; kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thi hành án dân sự; kiểm sát việc quản lý, xử lý số tiền tạm giữ chờ xử lý còn tồn đọng...

Quá trình kiểm sát kịp thời phát hiện và làm rõ những vi phạm, kiến nghị khắc phục sửa chữa; đồng thời có biện pháp phối hợp, đề ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian trực tiếp kiểm sát được tiến hànhtừ ngày 08/9/2022 đến ngày 28/9/2022. Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát sẽ thông qua dự thảo Kết luậntrước khi phát hành văn bản kết luận, kiến nghị./.

Nguyễn Thị Ngọc Liên
VKSND huyện Cẩm Giàng