Trực tiếp kiểm sát Trại tạm giam - Công An tỉnh Hải Dương 6 tháng cuối năm 2023

Thứ tư - 13/12/2023 01:25

Ngày 28/11/2023, VKSND tỉnh Hải Dương đã tổ chức cuộc họp công bố Kết luận trực tiếp Trại tạm giam, Công an tỉnh Hải Dương 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Bùi Việt Cường- Phó viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm sát, tham gia cuộc họp có các thành viên khác của Đoàn kiểm sát và đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương phối hợp giám sát.
Tại kỳ kiểm sát, Đoàn TTKS đã tiến hành kiểm sát các buồng giam, khu giam, kiểm sát việc lập hồ sơ, quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân. Hoạt động kiểm sát được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định pháp luật, kịp thời phát hiện nhiều thiếu sót để chấn chỉnh.
Sau thời gian kiểm sát, đoàn đã ban hành dự thảo kết luận, trong đó nêu rõ những ưu điểm mà Trại tạm giam đã đạt được trong kỳ kiểm sát: Trại tạm giam đã được xây dựng từ lâu,cơ sở vật chất chật hẹp, xuống cấp, tuy vậy, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam đã khắc phục khó khăn bảo đảm công tác quản lý, thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù cơ bản đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra việc tàng trữ vật cấm, người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đánh nhau, bỏ trốn, tự sát; bảo đảm đầy đủ chế độ ăn, uống, y tế, thăm gặp, cấp phát công trang...
 01 Công bố dự thảo Kết luận TT kiểm sát 6 tháng cuối năm Trại TG
 Hình ảnh hoạt động kiểm sát của Đoàn kiểm sát
Bên cạnh những ưu điểm, Kết luận cũng nêu rõ một số tồn tại, vi phạm và  những nội dung kiến nghị Trại tạm giam khắc phục để bảo đảm công tác quản lý, thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù đúng quy định của pháp luật. Giám thị Trại tạm giam, Công an tỉnh Hải Dương nhất trí hoàn toàn với dự thảo Kết luận, kiến nghị và sẽ tổ chức khắc phục sớm, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

                                                         

Nguyễn Văn Đoàn, Nguyễn Kiên Cường
Phòng 8, VKSND tỉnh Hải Dương

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây