Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam quý III năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Kinh Môn

Thứ hai - 09/09/2024 22:08
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, ngày 30/8/2024 Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam quý III năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Kinh Môn theo Quyết định số 03/QĐ-VKS và Kế hoạch số 03/KH-VKS ngày 19/8/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn.
(Kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Kinh Môn)
 Sau khi nghe Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo tình hình về công tác tạm giữ, tạm giam, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt. Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn nhận thấy: Nhà tạm giữ đã cơ bản thực hiện đúng quy định của pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam; bố trí lực lượng canh gác, bảo vệ, quản lý, kiểm tra, giám sát 24/24 giờ; chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Việc lập hồ sơ quản lý người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện đúng quy định. Đã mở sổ theo dõi và ghi chép các loại sổ đầy đủ các cột mục.
Thông qua kiểm sát, Đoàn kiểm sát phát hiện trong hoạt động tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Kinh Môn vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót. Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn đã ban hành kết luận kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ khắc phục vi phạm. Trưởng Nhà tạm giữ Công an thị xã Kinh Môn đã tiếp thu toàn bộ kết luận, đảm bảo sẽ khắc phục những thiếu sót, tồn tại nhằm đảm bảo công tác tạm giữ, tạm giam được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
                                                           Nguyễn Văn Hiếu, Quách Thị Nên
VKSND thị xã Kinh Môn