Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương

Chủ nhật - 10/03/2024 23:25
Thực hiện Quyết định số 20/QĐ-VKS-P8 ngày 06/02/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương quý I năm 2024, trong các ngày từ 26 đến 29/02/2024, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương do ông Bùi Việt Cường - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương. Tham gia đoàn còn có đại diện UBMTTQVN tỉnh Hải Dương phối hợp giám sát.
Đ/c Bùi Việt Cường- Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn phát biểu tại Hội nghị thông qua dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh báo cáo tình hình chấp hành pháp luật của Trại tạm giam, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp vào kiểm sát các buồng giam, giữ, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và kiểm sát bếp ăn, nơi lao động của phạm nhân, kiểm tra sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan đến chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân...
Kết thúc quá trình trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã thông qua kết luận, nêu ra những ưu điểm và một số tồn tại, vi phạm trong công tác quản lý giam giữ và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân, đồng thời kiến nghị một số nội dung cụ thể và yêu cầu Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những tồn tại, vi phạm.
Thay mặt Ban Giám thị, ông Nguyễn Văn Quang, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh tiếp thu toàn bộ nội dung Đoàn kiểm sát đã nêu trong kết luận; nghiêm túc rút kinh nghiệm, kịp thời có giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, vi phạm.
                                                                                   Phạm Thị Liên - Phòng 8