Tứ Kỳ: Kiểm sát việc giao tài sản thi hành án

Thứ tư - 05/04/2023 21:45

Ngày 29/3/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ đã thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc giao đất và tài sản trên đất theo Bản án dân sự phúc thẩm số 07 ngày 13/01/2023 của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương, Bản án dân sự sơ thẩm số 03 ngày 14/6/2022 của Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ và Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 213 ngày 21/02/2023 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Tứ Kỳ.

Theo nội dung Bản án và Quyết định thi hành án, chị Vương Thị L và anh Trần Văn Tr, đều trú tại: xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương phải tháo dỡ 01 trụ cổng bằng cột xi măng, di chuyển tài sản là cây cối trên phần diện tích đất 9,6m2 theo sơ đồ phân chia quyền sử dụng đất kèm theo Bản án để trả lại di sản thừa kế cho cac đồng thừa kế gồm: ông Nguyễn Văn Nh, bà Nguyễn Thị L, ông Nguyễn Thanh B... đều trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Tại buổi làm việc, Kiểm sát viên đã kiểm sát việc Chấp hành viên cùng cơ quan địa chính tiến hành đo đạc, vẽ sơ đồ hiện trạng, cắm mốc giới phân chia tài sản, bàn giao tài sản cho người được thi hành án đảm bảo đúng nội dung của Bản án và đúng pháp luật. Buổi giao đất đã diễn ra đúng quy định, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần tuyên truyền pháp luật và đảm bảo tính hiệu lực thi hành của Bản án.

Vũ Thị Hương

VKSND huyện Tứ Kỳ