Viện kiểm sát huyện Gia Lộc kiểm sát việc tiêu hủy pháo nổ là vật chứng trong các vụ án hình sự.

Thứ sáu - 05/01/2024 03:59
Vừa qua, Hội đồng tiêu hủy vật chứng trên địa bàn huyện Gia Lộc gồm: Cơ quan CSĐT  - Công an huyện, Chi cục THADS, đại diện chính quyền địa phương. Trong đó cơ quan CSĐT Công an huyện chủ trì tiến hành tiêu hủy 22,021kg pháo nổ là vật chứng trong 02 vụ án hình sự là Sản xuất, buôn bán hàng cấm xảy ra trên địa bàn huyện Gia Lộc. Viện KSND huyện đã cử Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng nêu trên.
GL Bài viết tiêu hủy vật chứng pháo nổ 1
Việc tiêu hủy 22, 021kg phái được thực hiện theo cách thức gỡ rời pháo và ngâm nước để pháo không còn khả năng sử dụng và tái chế. Sau đó đưa pháo đến bãi rác để chôn lấp phủ kín. Qua kiểm sát  đảm bảo việc tiêu hủy vật chứng, được thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định 137/2020/NĐ- CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ.
                                                                                                                             Nguyễn Thị Tố Uyên

VKSND huyện Gia Lộc