Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Thành kiểm sát cưỡng chế thi hành án dân sự

Thứ ba - 09/07/2024 21:21
Sáng ngày 25/6/2024, VKSND huyện Kim Thành tiến hành kiểm sát cưỡng chế kê biên tài sản đối với người phải thi hành án là: Ông Trần Văn Khải và bà Nguyễn Thị Anh, đều trú tại: thôn Quỳnh Khê, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương theo Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 150/QĐ-CCTHADS ngày 24/11/2022 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Thành.
cưỡng chế
(Quang cảnh buổi chưỡng chế thi hành án)
Theo Quyết định thi hành án, ông Trần Văn Khải và bà Nguyễn Thị Anh phải thực hiện nghĩa vụ trả lại cho bà Nguyễn Thị Giang, trú tại: Thôn Lễ Độ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành thửa đất số 19, tờ bản đồ số 29, diện tích 241m2 tại thôn Quỳnh Khê, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành cùng các tài sản gắn liền với đất. Quá trình thi hành án, Chi cục THADS huyện Kim Thành đã nhiều lần phối hợp cùng với chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể động viên, thuyết phục ông Khải, bà Anh tự nguyện thi hành án nhưng ông Khải bà Anh không thi hành. Quá trình kiểm sát công tác thi hành án dân sự nhận thấy vụ việc trên đã kéo dài gần 02 năm chưa được giải quyết dứt điểm, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. VKSND huyện Kim Thành đã đôn đốc Chi cục THADS huyện Kim Thành áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án. Để việc cưỡng chế được thuận lợi, đúng quy định của pháp luật, Viện  KSND huyện Kim Thành đã phối hợp cùng Chi cục THADS huyện tham mưu với Ban chỉ đạo THADS huyện lập phương án, chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra khi tiến hành cưỡng chế. Bên cạnh đó Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát chặt chẽ việc Chi cục THADS huyện giao các quyết định, thông báo về việc cưỡng chế cho đương sự, gửi kế hoạch cưỡng chế đến các cơ quan liên quan...
Do công tác chuẩn bị chu đáo nên buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, được sự quan tâm và ủng hộ cao của quần chúng nhân dân. Sự thành công của buổi cưỡng chế có tác dụng quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cáo ý thức chấp hành pháp luật về thi hành án dân sự của quần chúng nhân dân trên địa bàn.
                                                                        Trần Thị Hoa, Nguyễn Thị Thu
VKSND huyện Kim Thành