Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương nỗ lực triển khai thi hành Quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước

Thứ tư - 28/08/2024 04:02
Sau khi nhận được Quyết định số 758/2024/QĐ-CTN ngày 30/7/2024 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2024 và các văn bản hướng dẫn, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng có các biện pháp triển khai thực hiện công tác về đặc xá năm 2024 đến các đơn vị hai cấp
VKSND tỉnh Hải Dương đã phân công Kiểm sát viên tham gia cùng với Vụ 8 – VKSND tối cao tiến hành kiểm sát lập hồ sơ đề nghị đặc xá năm 2024 tại Trại giam Hoàng Tiến- Bộ Công an. Qua kiểm sát xác định có một số phạm nhân có đủ điều kiện được đề nghị đặc xá nhưng Trại giam Hoàng Tiến chưa lập hồ sơ đề nghị, VKSND tỉnh Hải Dương đã có văn bản yêu cầu Trại giam Hoàng Tiến tiếp tục lập hồ sơ đề nghị đặc xá năm 2024 cho một số phạm nhân có đủ điều kiện.
Đồng thời, VKSND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc lập hồ sơ đặc xá năm 2024 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương. Qua hoạt động trực tiếp kiểm sát chưa phát hiện vi phạm.
(Các Kiểm sát viên phổ biến chính sách pháp luật cho các phạm nhân)
VKSND tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm sát tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Hải Dương về việc rà soát, lập hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá đối với các phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an cấp huyện; đã phối hợp với TAND tỉnh Hải Dương tiến hành rà soát, lập hồ sơ danh sách đề nghị đặc xá đối với các phạm nhân chấp hành án phạt tù đang được tạm đình chỉ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
VKSND tỉnh Hải Dương đã hoàn thành việc kiểm sát, kịp thời báo cáo kết quả về VKSND tối cao trước khi Tổ thẩm định liên nghành về thẩm định.
                                                                         Nguyễn Văn Đoàn - Phòng 8