Viện KSND huyện Nam Sách kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm tại Cơ quan cảnh sát điều tra

Thứ ba - 14/05/2024 03:08
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024, ngày 06/5/2024 Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách tiến hành công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách. Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Thị Huệ - Phó viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên
Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách có đồng chí Vũ Khắc Linh – Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách cùng các đồng chí Đội trưởng các đội nghiệp vụ điều tra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách.
image 20240514140849 1
Toàn cảnh buổi công bố Quyết định
Sau khi triển khai, công bố Quyết định, kế hoạch KSTT, đoàn kiểm sát tiến hành ngay việc kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan. Mục đích của đợt kiểm sát trực tiếp này nhằm đánh giá toàn diện thực trạng công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Phát hiện và đánh giá nguyên nhân của những tồn tại, vướng mắc; qua đó đề xuất những giải pháp, kiến nghị giải quyết những tồn tại, vướng mắc, nhằm tăng cường chất lượng, hiệu quả trong công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của Cơ quan điều tra Công an huyện Nam Sách. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố giữa Viện Kiểm sát nhân huyện Nam Sách và Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Nam Sách.
Theo kế hoạch, cuộc kiểm sát sẽ thực hiện từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024
                                                             Lương Ngọc Anh