Viện KSND huyện Thanh Hà tăng cường trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND cấp xã

Thứ sáu - 02/06/2023 05:31
Viện KSND huyện Thanh Hà tăng cường trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND cấp xã

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 của đơn vị, xác định nhiệm vụ trọng tâm đột phá “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự”. Ngày 26/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo đối với 03 UBND xã, gồm: UBND xã An Phượng, Thanh An và Thanh Quang. Đoàn kiểm sát do Ông Bùi Quý Thanh và Phạm Văn Bình – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên được phân công.

 

3 TH tăng cường TTKS THAHS
Ảnh: Đoàn kiểm sát làm việc với các bị án

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe Chủ tịch UBND các xã báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo đang chấp hành án ở địa phương, đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác thi hành án treo.

Qua kiểm sát, nhìn chung về cơ bản đã được UBND các xã trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự, công tác giám sát, giáo dục được quan tâm thực hiện thường xuyên, giúp các bị án an tâm làm việc để ổn định cuộc sống góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương nên đến thời điểm kiểm sát không có bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án, cũng như không có trường hợp nào phạm tội mới. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế, thiếu sót về trình tự lập hồ sơ.

Kết thúc các cuộc kiểm sát, đoàn cũng đã ban hành các kết luận, kiến nghị khắc phục vi phạm, đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND các xã cần tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo tại địa phương, xem xét đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho bị án đủ điều kiện, thực hiện việc tự nhận xét của bị án theo đúng quy định, góp phần đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho bị án.

Thay mặt địa phương, Chủ tịch UBND các xã ghi nhận, tiếp thu và sẽ chỉ đạo cơ quan tham mưu khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà đoàn đã nêu.

                                                                                                                  

Đặng Thị Phương Khanh 

 VKSND huyện Thanh Hà 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây