Viện KSND tỉnh: phúc tra Kiến nghị tại Chi cục thi hành án dân sự TP Hải Dương

Thứ năm - 27/01/2022 23:00

Hình ảnh Hội nghị

Ngày 28/12/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã tiến hành phúc tra việc thực hiện kiến nghị tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Dương (kiến nghị số 04/KN-VKS ngày 12/5/2021)

Đoàn phúc tra gồm Lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng 8 Viện kiểm sát tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo, kiểm sát viên làm nghiệp vụ thi hành án dân sự Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương. Đơn vị được phúc tra có các đồng chí lãnh đạo, chấp hành viên Chi cục Thi hành án thành phố Hải Dương, các nội dung vi phạm như: Thủ tục thông báo cho người phải thi hành án không đúng, chậm thông báo cho Sở tư pháp khi người bị kết án chấp hành xong thi hành án dân sự, chậm nộp tiền vào ngân sách nhà nước, không thông báo cho cơ quan thi hành án dân sự đã ủy thác, không thông báo bằng văn bản người thi hành án biết kết quả xác minh...

Những nội dung vi phạm nêu trên qua kiểm tra thấy Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Dương đã và đang dần khắc phục.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh (phòng 8) yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Dương tiếp tục tổ chức thực hiện Kết luận, kiến nghị số kiến nghị số 04/KN-VKS ngày 12/5/2021 (những nội dung còn chưa thực hiện như xây dựng hồ sơ cưỡng chế , đôn đốc thi hành án,trả lại tài sản.

Đồng chí Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự thành phố nhất trí với yêu cầu của đoàn phúc tra kiến nghị và cam kết sẽ tổ chức thực hiện những nội dung còn chưa thực hiện tại kiến nghị số 04/KN-VKS ngày 12/5/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương.

Hà Thị Hiệp
Phòng 8-VKSND tỉnh