VKSND huyện Gia Lộc tham gia 02 phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Thứ tư - 03/04/2024 03:35
Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã tổ chức phiên họp xem xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính bằng hình thức đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 02 trường hợp là Nguyễn Duy H và Vũ Viết M cùng trú tại xã Thống Kênh huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Đây là những người nghiện ma túy và đã từng bị kết án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy mặc dù đã bị áp dụng biện pháp cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng nhưng vẫn không từ bỏ được ma túy. Do vậy, Ủy ban nhân dân xã nơi các đối tượng cư trú đã lập hồ sơ đề nghị cơ quan chức năng xem xét để đưa các đối tượng đi cai nghiện bắt buộc.
01 gia loc
Toàn cảnh phiên họp
Kiểm sát viên VKSND huyện Gia Lộc đã kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và trình tự, thủ tục xem xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ vào các tài liệu đã được thu thập có trong hồ sơ; các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của các đối tượng và trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện và Phòng lao động thương binh- xã hội huyện Gia Lộc về thời hạn buộc H và M phải chấp hành, Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc đã quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Nguyễn Duy H, Vũ Viết M là 21 tháng, tính từ ngày cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương quản lý người bị đề nghị.Việc xem xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính bằng hình thức đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đã hạn chế tình trạng nghiện ma túy tại địa phương, đồng thời góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Ngô Thị Thu Hà
VKSND huyện Gia Lộc